Một số ví USDT bị đóng băng đã sử dụng Tornado Cash trong sáu tháng qua.

Tether (Nikhilesh De/CoinDesk)

Nhà phát hành Stabelcoin Tether đã đóng băng 41 ví do những người trong Danh sách các quốc gia được chỉ định đặc biệt (SDN) của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) kiểm soát vào thứ Bảy.

Tether mô tả hành động này là “biện pháp phòng ngừa” trong một bài đăng trên blog .

Dữ liệu trực tuyến cho thấy một số ví đã sử dụng dịch vụ trộn tiền xu Tornado Cash trong sáu tháng qua. Một trong những ví bị đóng băng cũng có liên quan đến vụ tấn công Ronin Bridge trị giá 625 triệu USD, mà theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, vụ tấn công này do nhóm hack Triều Tiên, Lazarus Group, thực hiện.

Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino, cho biết: “Bằng cách thực hiện đóng băng địa chỉ ví tự nguyện đối với các bổ sung mới vào Danh sách SDN và đóng băng các địa chỉ đã thêm trước đó, chúng tôi sẽ có thể tăng cường hơn nữa việc sử dụng tích cực công nghệ stablecoin và thúc đẩy hệ sinh thái stablecoin an toàn hơn cho tất cả người dùng”.

Vào tháng 10, Tether đã đóng băng 32 ví có liên quan đến khủng bố và chiến tranh ở Ukraine và Israel. Nó cũng đóng băng 225 triệu USD vào tháng trước liên quan đến một tổ chức buôn người sau cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ).

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *