Giá Bitcoin hôm nay là giá mới nhất của loại tiền mã hóa phổ biến nhất và là vua trên thị trường tiền điện tử, crypto hay tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay: Loading…

Khối lượng giao dịch Bitcoin 24h qua: Loading…

Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.

Satoshi Nakamoto đã giới thiệu Bitcoin lần đầu vào năm 2009 và loại tiền mã hóa này vẫn giữ được vị trí số một theo vốn hóa thị trường. Bitcoin đã mở đường cho nhiều altcoin hiện có trên thị trường và đánh dấu một mốc quan trọng cho các giải pháp thanh toán kỹ thuật số.
Là loại tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới, Bitcoin đã trải qua một chặng đường dài để đạt giá trị như ngày nay. Tuy nhiên, người ta không phải mua toàn bộ một Bitcoin vì Bitcoin có thể được chia thành các đơn vị nhỏ gọi là satoshi, được đặt theo tên của người sáng tạo. Một satoshi tương đương với 0,00000001 Bitcoin.

Altcoin là từ viết tắt của “Bitcoin Alternative” và là sự kết hợp của Alt (hình thức thay thế) và Coin (tiền) có nghĩa là hình thức thay thế cho đồng tiền. Đồng tiền mà được Altcoin thay thế chính là tiền điện tử Bitcoin. Như vậy, Altcoin là những đồng tiền kỹ thuật số ra đời sau đồng Bitcoin.
Bạn có thể cập nhật giá bitcoin hôm nay ở bảng trên.

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *