Tether adds 8,888 Bitcoins to its reserves, holding more than 75K Bitcoin

Công ty phát hành Stablecoin Tether đã gây chú ý vào ngày 31 tháng 3 khi mua lại 8.888 Bitcoin, trị giá 618 triệu USD.

Việc mua lại gần đây đã tăng đáng kể lượng dự trữ của Tether trước sự kiện halving Bitcoin sắp tới. Với điều này, tổng số Bitcoin trong kho bạc của nhà phát hành stablecoin đã vượt quá 75.000. Bitcoin được mua ở mức giá trung bình là 30.305 USD.

Dự trữ Bitcoin của Tether hiện có giá trị 5,3 tỷ USD. Ví Bitcoin của nó cũng tăng 128% , với lợi nhuận chưa thực hiện lên tới hơn 2,94 tỷ USD.

Tether đã tích cực tăng cường dự trữ Bitcoin của mình kể từ quý đầu tiên năm 2023. Công ty cũng đã tiết lộ kế hoạch đầu tư tới 15% lợi nhuận doanh nghiệp được tạo ra từ khoản dự trữ USDT dư thừa vào Bitcoin. Theo Tether, điều này sẽ giúp đa dạng hóa tài sản hỗ trợ của stablecoin.

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, việc mua lại này khiến Tether trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn thứ bảy trên thế giới. Tại thời điểm công bố, ví lạnh của Binance giữ vị trí đầu tiên, trị giá 17,31 tỷ USD.

“Quyết định đầu tư vào Bitcoin, loại tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới, được củng cố bởi sức mạnh và tiềm năng của nó như một tài sản đầu tư,” Giám đốc điều hành Tether Paulo Ardoino trước đây đã nói về chiến lược đầu tư vào Bitcoin của Tether.

“Đầu tư của chúng tôi vào Bitcoin không chỉ là một cách để nâng cao hiệu suất danh mục đầu tư của chúng tôi mà còn là một phương pháp giúp chúng tôi phù hợp với một công nghệ biến đổi có tiềm năng định hình lại cách chúng tôi tiến hành kinh doanh và sống cuộc sống của mình.”

Trong báo cáo quý 4 năm 2023, công ty tiết lộ rằng Bitcoin đã đóng góp 2,8 tỷ USD vào nguồn dự trữ hợp nhất của mình. Vào tháng 11 năm 2023, công ty tiết lộ ý định mạo hiểm khai thác tiền điện tử, với kế hoạch đầu tư vào các cơ sở khai thác Bitcoin. Thông báo lưu ý rằng mục tiêu của Tether là thiết lập các hoạt động khai thác ở Uruguay, Paraguay và El Salvador.

Sự phát triển này diễn ra sau khi USDT của Tether đạt mức vốn hóa thị trường kỷ lục 100 tỷ USD vào ngày 4 tháng 3, với tốc độ tăng trưởng 9% từ đầu năm đến nay.

Hơn nữa, Tether cũng đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về việc ra mắt bộ phận AI chuyên dụng của mình. Công ty sẽ phát triển các mô hình AI nguồn mở và hợp tác với các công ty khác để kết hợp chúng vào các sản phẩm thương mại.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *