Why is crypto down today? The start of outflows

Thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm đáng kể khi Bitcoin ( BTC ) giảm xuống gần mốc 66.000 USD.

Theo dữ liệu do CoinGecko cung cấp, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 4,6% trong 24 giờ qua và đang ở mức 2,63 nghìn tỷ USD vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng 42%, đạt 134,77 tỷ USD trên mỗi CoinGecko.

Sự sụt giảm trên toàn thị trường xảy ra khi tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin, giảm từ 70.000 USD xuống còn 66.400 USD trong 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường BTC hiện đang dao động quanh mốc 1,3 nghìn tỷ USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 40 tỷ USD.

Hơn nữa, các quỹ ETF Bitcoin đã ghi nhận tổng dòng vốn ròng là 85,7 triệu USD vào ngày 1 tháng 4, theo dữ liệu từ Farside Investor. Dữ liệu cho thấy các sản phẩm đầu tư này đã đạt tổng dòng vốn vào là 862 triệu USD vào tuần trước.

Why is crypto down today? The start of outflows - 1
Dòng chảy ròng BTC ETF – ngày 2 tháng 4 | Nguồn: Nhà đầu tư Farside

Vào ngày 31 tháng 3, Tether, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất, đã mua 8.888 Bitcoin với giá 618 triệu USD – giá trung bình của mỗi đồng tiền là 69.531 USD. Công ty hiện nắm giữ hơn 75.000 BTC với mức giá trung bình là 30.305 USD.

Mua giá nhúng?

Một số nhà đầu tư và người dùng mạng xã hội đang thảo luận về khả năng thao túng cá voi và thậm chí mua vào.

Why is crypto down today? The start of outflows - 2
Khối lượng xã hội cho “mua”, “mua khi giảm” và “bán” – ngày 2 tháng 4 | Nguồn: Santiment

Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, các lời kêu gọi “mua khi giá thấp” đã tăng vọt trong 24 giờ qua – chiếm 33,55% tổng khối lượng xã hội xung quanh các chủ đề liên quan đến tiền điện tử.

Phần lớn các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội thảo luận về cơ hội mua hàng tiềm năng đều đến từ Reddit và 4chan, theo Santiment.

Dữ liệu cho thấy các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội thảo luận về một đợt bán tháo khác chỉ chiếm 2,46% tổng số cuộc trò chuyện và bài đăng.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *