FixedFloat reportedly suffers another exploit, losing .8m

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung FixFloat được cho là đã hứng chịu một cuộc tấn công khác của hacker, làm mất hàng triệu ETH, USDT, WETH, DAI và USDC.

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung FixFloat, vốn đã hứng chịu một cuộc tấn công trị giá 26,1 triệu đô la của hacker vào đầu tháng 2, rõ ràng đã bị khai thác khác, dẫn đến việc mất số tiền điện tử trị giá gần 3 triệu đô la trên mạng Ethereum

Theo dữ liệu từ CyversAlerts, một thực thể không xác định đã nhanh chóng rút 2,8 triệu đô la Ethereum (ETH), Tether (USDT), Wrapped Ether (WETH), DAI và USD Coin (USDC) từ ví nóng của FixFloat trên chuỗi khối Ethereum. Kẻ tấn công được cho là đã tận dụng eXch, một hợp đồng thông minh để hoán đổi token, để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bất hợp pháp.

“Địa chỉ đáng ngờ đã nhanh chóng hoán đổi những tài sản này thành ETH thông qua DEX, trước khi chuyển tất cả số tiền vào sàn giao dịch eXch. Sau những giao dịch này, ví nóng đã ngừng hoạt động và trang web của công ty hiện đang được bảo trì.” Cảnh báo Cyvers

Tính đến thời điểm báo cáo, FixFloat chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào liên quan đến vấn đề này và trang web chính thức hiện không thể truy cập được do bảo trì kỹ thuật.

Vụ việc mới nhất đánh dấu một hành vi vi phạm thành công khác chống lại FixFloat, sau một cuộc tấn công trước đó vào tháng 2 khiến sàn giao dịch mất 26,1 triệu USD do truy cập trái phép vào quỹ của mình. Mặc dù các chi tiết cụ thể xung quanh bản chất của vụ vi phạm tháng 2 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các nhà phát triển dự án trước đó đã hạ thấp tầm quan trọng của những sự cố như vậy, coi vụ hack trị giá 26 triệu USD là một “vấn đề nhỏ”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *