Hong Kong investment banking giant launches first tokenized commercial paper on Ethereum

Trong một bước phát triển mang tính bước ngoặt, GF Securities, một ngân hàng đầu tư khổng lồ có trụ sở tại Hồng Kông, đã công bố ra mắt giấy thương mại được mã hóa đầu tiên của Hồng Kông trên chuỗi khối Ethereum.

Động thái này, theo báo cáo của HKEJ, nhằm mục đích giới thiệu một tiến bộ lớn trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số địa phương và cũng củng cố vị trí dẫn đầu của Hồng Kông trong việc tích hợp các hệ thống tài chính truyền thống với công nghệ blockchain.

Đối với những người chưa bắt đầu, mã thông báo liên quan đến việc chuyển đổi các quyền đối với tài sản thành mã thông báo kỹ thuật số trên chuỗi khối. Sáng kiến của GF Securities là phản ứng trước mối quan tâm ngày càng tăng trên toàn cầu đối với việc mã hóa Tài sản Thế giới Thực (RWA), một phần trong phong trào rộng lớn hơn hướng tới số hóa tài sản vật chất.

Xu hướng này tiếp tục phát triển vì nó mang lại cho các nhà đầu tư một cách trực tiếp hơn để tham gia vào nền kinh tế thực. ABT Tech, một công ty blockchain có trụ sở tại Hồng Kông, sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho giấy tờ thương mại được mã hóa này.

Đáng chú ý, đợt phát hành tuân thủ các hướng dẫn quy định do Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đặt ra vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan đã thiết lập khung pháp lý cho các công cụ tài chính đổi mới như vậy trong khu vực.

Việc sử dụng chuỗi khối Ethereum làm nền tảng cho bảo mật mã thông báo này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cơ hội cho các nhà đầu tư giám sát và quản lý khoản đầu tư của họ với tính linh hoạt và độc lập cao hơn khỏi các ràng buộc thể chế truyền thống.

Ngoài ra, Ethereum tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các công cụ bổ sung và giải pháp quản lý tích hợp, giảm rào cản gia nhập và dân chủ hóa khả năng tiếp cận đầu tư. BlackRock đã tận dụng Ethereum để ra mắt BUIDL, nỗ lực mới nhất của họ trong lĩnh vực token hóa blockchain.

Trên phạm vi toàn cầu, mã thông báo RWA được công nhận là giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển tiền điện tử, có khả năng mang lại hàng nghìn tỷ đô la cho ngành công nghiệp blockchain. Điều thú vị là một báo cáo từ BCG cho thấy tài sản token hóa dự kiến sẽ đạt thị trường 16 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Công ty thanh toán blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ, Ripple cũng đang tìm cách đảm bảo vị trí của mình trong ngành công nghiệp token hóa đang phát triển, tiết lộ kế hoạch vào năm ngoái để chuyển đổi ngành bất động sản thông qua token hóa. Công ty cũng tham gia vào động thái của Hồng Kông ra mắt e-HKD, đồng đô la Hồng Kông kỹ thuật số.

Đáng chú ý, động thái gần đây của GF Securities diễn ra vài tháng sau khi BOCI, chi nhánh ngân hàng đầu tư của Ngân hàng Trung Quốc, hợp tác với UBS để phát hành ghi chú token hóa trên Ethereum vào tháng 6 năm 2023.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *