Vitalik Buterin joins critics of layer 3 solutions

Vitalik Buterin, một trong những người tạo ra chuỗi khối Ethereum, đã xác nhận quan điểm của mình về mạng lớp 3.

Buterin đã tham gia cuộc thảo luận về giá trị của các giải pháp lớp 3 (L3), trích dẫn bài đăng của anh ấy từ một năm rưỡi trước.

Gần đây, một cuộc tranh luận trực tuyến đã nổ ra về tính hữu ích của giao thức L3 đối với hệ sinh thái Ethereum. Một số diễn giả đã chỉ ra lợi ích của các giải pháp này.

Anh ấy đính kèm vào bài đăng một liên kết đến bài viết của mình có tựa đề “Loại lớp 3 nào có ý nghĩa?” mà ông đã xuất bản vào tháng 9 năm 2022. Trong đó, Buterin bày tỏ quan điểm rằng loại mạng này không trực tiếp nhằm mục đích mở rộng quy mô. Thay vào đó, các giao thức như vậy sẽ triển khai một số “tính năng tùy chỉnh” nhất định cho lớp 2, ông đề xuất vào thời điểm đó.

Giải pháp lớp 3 là tên chung cho các giao thức được triển khai trên các giải pháp lớp 2 (L2) hiện có. Giống như L2, lớp mạng thứ ba được thiết kế để mở rộng quy mô và mở rộng chức năng của chuỗi khối chính.

Vài ngày trước, Giám đốc điều hành của Polygon Labs Marc Boiron đã nói qua X rằng mạng lớp thứ ba là không cần thiết để mở rộng quy mô Ethereum và đe dọa tính bảo mật của chuỗi khối hàng đầu của hệ sinh thái.

Boiron nói thêm rằng L3 không cần thiết để mở rộng quy mô Ethereum , vì vậy Polygon Labs không nghiên cứu các giải pháp như vậy.

Cuộc tranh luận về giá trị của mạng lớp 3 bắt đầu một ngày trước nhận xét của Boiron. Một nhà phát triển có biệt danh Potuz, để trả lời câu hỏi tương ứng, đã trích dẫn một số ưu điểm của các giải pháp như vậy.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *