Ethereum stakers exit Lido for Ether.fi, Renzo

Trong khi giá Ethereum giảm hơn 4% trong 30 ngày qua, những người nắm giữ ETH đã chuyển hướng khỏi Lido Finance sang các giao thức đặt lại.

Theo hoạt động đặt cược theo dõi trên bảng điều khiển của Dune Analytics, Lido Finance có dòng chảy ra Ethereum ( ETH ) cao nhất trong số các giao thức tương tự trong tháng qua.

Trang do nhà nghiên cứu Hildobby tạo ra chỉ ra rằng những người đặt cược đã rút hơn 284.800 ETH từ nền tảng của Lido. Tuy nhiên, Lido vẫn giữ được sự thống trị của mình trong lĩnh vực đặt cược Ethereum với thị phần 29,7%.

Dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng các nhà đầu tư ETH đang đổ xô vào các giao thức đặt lại thanh khoản. Lido ghi nhận dòng tiền chảy ra hàng tháng lớn nhất, trong khi Ether. fi và Renzo Protocol đã thu hút dòng vốn vào đáng kể nhất, lần lượt là hơn 400.000 và 280.100 Ether.

Theo DefiLlama, Ether.fi và Renzo là hai nền tảng đặt lại chất lỏng lớn nhất hiện có. Ether.fi tự hào có tổng giá trị bị khóa (TVL) là 3,1 tỷ USD và các nhà giao dịch đã đầu tư 2,1 tỷ USD vào Renzo. Người dùng đã khóa hơn 8 tỷ USD trong các giao thức này.

Ethereum stakers exit Lido for Ether.fi, Renzo - 1
Luồng đặt cược ETH trong 30 ngày | Nguồn: Dune Analytics, Hildobby

Người đặt cược Ethereum đặt cược vào điểm Eigenlayer

Sự chuyển đổi từ Lido sang các công cụ phục hồi chất lỏng như Ether.fi và Renzo nhấn mạnh sự quan tâm đến điểm Eigenlayer của những người tham gia defi. Các giao thức đặt lại chất lỏng dựa trên nền tảng của Eigenlayer để cho phép các nhà đặt cược bảo mật các mạng và giải pháp khác bằng ETH.

Hoạt động này xuất hiện từ việc đặt cược, một tính năng xác định của chuỗi khối Ethereum sau khi Hợp nhất vào tháng 9 năm 2022, chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần. Theo mô hình mới, những người đặt cược đã thay thế những người khai thác làm người bảo vệ chính cho chuỗi Ethereum bằng cách khóa ETH bằng các trình xác thực để bảo mật bootstrap.

Eigenlayer đã mở rộng sáng kiến này bằng cách tái sử dụng ETH đã đặt cược vào một nhóm giao thức và chuỗi mở rộng hơn gắn liền với Ethereum. Giao thức thưởng cho người tham gia bằng điểm và luận điểm hàng đầu cho thấy rằng những điểm này có thể được chuyển đổi thành airdrop token trong tương lai.

Ethereum stakers exit Lido for Ether.fi, Renzo - 2
Bảng xếp hạng đặt lại chất lỏng | Nguồn: DefiLlama

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *