Ethereum’s dip under .4k could signal steeper drop

Một nhà phân tích dự đoán giá Ethereum sẽ tiếp tục thoái lui dưới 3.000 USD do mức hỗ trợ mỏng, vì tài sản này giảm 6% trong 24 giờ.

Vào ngày 2 tháng 4, token kỹ thuật số lớn thứ hai, Ethereum ( ETH ), lần đầu tiên được giao dịch dưới mức 3.300 USD kể từ đầu tháng 3 sau đợt suy thoái rộng rãi trên thị trường tiền điện tử. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất 4,4% giá trị và giảm xuống còn 2,6 nghìn tỷ USD vào ngày 2 tháng 4, theo CoinGecko.

Theo nhà phân tích Ali Charts, sự điều chỉnh của ETH vượt quá mức 3.460 USD có thể gây khó khăn cho những nhà đầu tư tiền điện tử nhắm mục tiêu giá cao hơn. Nhà nghiên cứu đã trích dẫn dữ liệu IntoTheBlock cho biết mức hỗ trợ mà token có thể hợp nhất.

Ethereum
Các mức hỗ trợ ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Nếu luận điểm này được chứng minh là đúng, giá ETH có thể thoái lui về mức 2.850 USD hoặc thấp hơn. Sự suy giảm hàng ngày của Ethereum đã gây ra thanh lý hơn 113 triệu đô la trong tổng số 500 triệu đô la trong ngày. Các vị thế mua và bán đã góp phần vào sự xóa sổ này, trong đó các vị thế mua chịu gánh nặng trên mỗi CoinGlass .

Nhà cung cấp phân tích on-chain cũng báo cáo rằng lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất là vị thế bằng ETH trị giá 7,5 triệu USD trên sàn giao dịch tiền điện tử OKX.

Coinbase: Đặt cược Ethereum chứa “rủi ro tiềm ẩn” đối với chuỗi, giá

Trong khi phân tích giá cho thấy giá Ether sẽ giảm thêm, một báo cáo của Coinbase đã chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực đặt lại đang phát triển nhanh chóng của Ethereum.

Việc đặt lại và đặt lại thanh khoản đã lọt vào phạm vi của defi với sáng kiến của Eigenlayer do Sreeram Kannan thành lập vào năm 2021, nhưng giao thức này đã có được chỗ đứng vững chắc hơn vào cuối năm 2022 cho đến đầu năm ngoái. Theo DefiLlama, giao thức này đã tăng tổng giá trị bị khóa lên hơn 12 tỷ USD và là giao thức defi lớn thứ hai tại thời điểm báo chí.

Các nhà phân tích của Coinbase, David Dương và David Han cho rằng các chiến lược đặt cược không minh bạch gắn liền với Eigenlayer và các giao thức phụ như Ether.fi cuối cùng có thể dẫn đến kết quả bất lợi về tài chính và bảo mật cho người tham gia.

Làm thế nào các nhà phát hành khác nhau chọn AVS nào để bảo đảm cùng với việc phân phối rủi ro và phần thưởng cho chủ sở hữu LRT vẫn là một câu hỏi mở. Hơn nữa, lợi nhuận ban đầu từ AVS có thể không đáp ứng được kỳ vọng cực kỳ cao mà thị trường đặt ra.

Các nhà phân tích của Coinbase David Dương và David Han

Tuy nhiên, cả hai nhà nghiên cứu đều tin rằng lĩnh vực đặt lại sẽ trở thành một phần cốt lõi trong cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái Ethereum.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *