Wormhole unveils roadmap for W token debut on Solana

Giao thức nhắn tin chuỗi chéo Wormhole đã tiết lộ lộ trình cho token W, lần đầu tiên sẽ ra mắt trên mạng Solana.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 3 tháng 4, giao thức Wormhole đã đưa ra lộ trình cho token gốc của nó, W, nhằm mục đích tối đa hóa tiện ích của nó trên nhiều hệ sinh thái blockchain. Theo tài liệu, cái gọi là Giai đoạn 1 của quá trình triển khai sẽ chứng kiến W ra mắt dưới dạng mã thông báo SPL gốc trên mạng Solana .

“Giai đoạn này đặt nền tảng cho tham vọng đa chuỗi của W, đảm bảo mã thông báo bắt đầu mạnh mẽ ở một trong những hệ sinh thái tiền điện tử sôi động và đang phát triển nhanh chóng nhất.”

hố giun

Sau khi triển khai mã thông báo trên Solana, Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu, với W được thiết lập để mở rộng trên tất cả các chuỗi kết nối Wormhole với sự hỗ trợ cho Máy ảo Ethereum (EVM), sử dụng Chuyển mã thông báo gốc Wormhole (NTT), một khuôn khổ để chuyển mã thông báo qua các chuỗi khối mà không cần nhóm thanh khoản. Thông báo cho biết việc mở rộng này sẽ cho phép chuyển W không chỉ trên Solana mà còn cả mạng chính Ethereum và các giải pháp lớp 2 khác nhau mà không bị phân mảnh thanh khoản.

Wormhole unveils roadmap for W token debut on Solana - 1
Triển khai theo từng giai đoạn của mã thông báo W | Nguồn: Wormhole

Nhóm Wormhole cho biết, để chuẩn bị cho việc quản trị trên chuỗi, những người nắm giữ W cũng sẽ có cơ hội khóa và ủy quyền mã thông báo của họ trên cả chuỗi Solana và EVM. Việc ủy quyền mã thông báo là cần thiết để quản trị Wormhole DAO, một hệ thống quản trị đa chuỗi, sẽ giám sát sự phát triển của hệ sinh thái Wormhole. Tuy nhiên, nhóm dự án đã không đưa ra lời giải thích về khung thời gian cho từng giai đoạn, khiến không rõ khi nào chính xác Wormhole DAO sẽ xuất hiện.

Như crypto.news đã đưa tin trước đó, một số sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Bitget, OKX và Backpack cùng nhiều sàn giao dịch khác, đã tiết lộ kế hoạch niêm yết token W để giao dịch giao ngay ngay sau khi yêu cầu airdrop có sẵn cho người dùng đủ điều kiện. Tổng cộng, Wormhole đã phân bổ 6,17% (617.305.000) nguồn cung W trong số 397.704 ví đủ điều kiện tham gia airdrop.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *