Crypto ads skip the Super Bowl again as firms aim for long-term campaigns

Các công ty tiền điện tử một lần nữa vắng mặt trong quảng cáo tại Super Bowl bất chấp hoạt động tích cực gần đây tại thị trường Mỹ.

Chỉ hai năm trước, Super Bowl là sự kiện giới thiệu lớn nhất dành cho các công ty tiền điện tử, đặc biệt là các sàn giao dịch như FTX hiện không còn tồn tại, để tăng sức hấp dẫn của họ đối với khán giả đại chúng. Năm ngoái, tiền điện tử đã vắng mặt một cách đáng chú ý trong sự kiện toàn cầu do thị trường gấu đang diễn ra, nhưng sự vắng mặt của năm nay nhiều hơn do các công ty có khả năng nhận ra rằng nó không hiệu quả về mặt chi phí.

Các báo cáo trước đây từ Fox Business cho thấy rằng, mặc dù tình hình tài chính của các công ty tiền điện tử đã được cải thiện, việc phân bổ ngân sách quảng cáo đáng kể cho một sân khấu lớn như vậy không còn được coi là cách sử dụng tài nguyên khả thi hoặc hiệu quả. Nhiều người trong ngành hiện thích đầu tư ngân sách tiếp thị của họ vào những lĩnh vực mà họ tin rằng sẽ mang lại lợi tức đầu tư cao hơn, tránh xa áp lực to lớn và sự chú ý của sự kiện ra mắt NFL. Sự hiện diện đáng chú ý duy nhất của tiền điện tử trong sự kiện năm nay là cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey mặc chiếc áo phông ‘Satoshi’.

Ngay cả Coinbase , nhà quảng cáo đáng chú ý trong các sự kiện Super Bowl trước đây, cũng đã chọn không tham gia vào đội hình quảng cáo năm nay. Thay vào đó, công ty đã chuyển hướng trọng tâm và nguồn lực tài chính của mình sang tham gia chính trị, tìm cách tác động đến luật pháp về tài sản kỹ thuật số thông qua các nỗ lực vận động hành lang và hỗ trợ các nhà lập pháp thân thiện với tiền điện tử trước chu kỳ bầu cử năm 2024.

Đáng ngạc nhiên nhất là không có quảng cáo Bitcoin ETF nào trong sự kiện này, mặc dù các nhà phát hành như BlackRock, BitWise và Grayscale đã rất tích cực với các nỗ lực tiếp thị của họ trên phương tiện truyền thông xã hội kể từ khi ETF được phê duyệt một tháng trước. BlackRock đã tung ra một số quảng cáo truyền hình ở Mỹ kể từ khi ra mắt và Grayscale đã phát động một chiến dịch biển quảng cáo khổng lồ trên khắp các sân bay và tàu điện ngầm ở New York. Tuy nhiên, việc họ vắng mặt ở Super Bowl cho thấy các công ty cực kỳ thận trọng về cách sử dụng vốn.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *