Anthony Pompliano: Bitcoin ETF purchases exceed daily production by 12.5 times

Theo Anthony Pompliano, Phố Wall đang mua Bitcoin với tốc độ lớn hơn 12,5 lần so với sản lượng hàng ngày của nó, hướng tới mức cao mới mọi thời đại.

Anthony Pompliano gần đây đã nhấn mạnh trên Squawk Box của CNBC về mối quan tâm đáng kể của Phố Wall dành cho Bitcoin ( BTC ), ông nói rằng “Phố Wall YÊU bitcoin. Họ đang mua số bitcoin nhiều hơn 12,5 lần mỗi ngày so với số lượng mà mạng có thể tạo ra.”

Nhận xét của Pompliano nêu bật nhu cầu tổ chức mạnh mẽ đối với Bitcoin, đặc biệt là khi tiền điện tử sắp giảm một nửa vào giữa tháng 4 , khi tốc độ tạo ra Bitcoin mới sẽ giảm một nửa, có khả năng tăng cường cân bằng cung cầu vốn đã chặt chẽ.

Vào đầu năm 2024, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong bộ đệm đầu tiên ở Hoa Kỳ. Trái ngược với mức tăng giá ngay lập tức được mong đợi của Bitcoin, thay vào đó, nó đã giảm 20% vào tháng 1 sau khi các quỹ ETF được giới thiệu.

Sự sụt giảm này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả việc chốt lời sau khi giá Bitcoin tăng 200%, cũng như doanh số bán từ GBTC của Grayscale .

Bất chấp sự sụt giảm ban đầu này, các nhà cung cấp ETF đã tận dụng mức giá thấp hơn để tăng lượng nắm giữ Bitcoin của họ. Grayscale hiện dẫn đầu với hơn 475.000 BTC. BlackRock và Fidelity cũng đã bổ sung đáng kể vào lượng nắm giữ của họ, với lần lượt hơn 70.000 và 60.000 BTC.

ARK, Bitwise, Invesco Galaxy Bitcoin Trust, cùng với tập đoàn VanEck, Valkyrie, Franklin và WisdomTree, đã tổng cộng thu được hơn 174.000 BTC. Nhìn chung, các giao dịch mua này chiếm gần 1% tổng nguồn cung Bitcoin đang lưu hành.

Việc mua lại tích cực này của các nhà cung cấp ETF sau khi Bitcoin ETF ra đời phản ánh động lực cung và cầu trên thị trường, đó là điều hiện đang đẩy Bitcoin vượt qua mức 50 nghìn đô la . Với việc nguồn cung Bitcoin sẽ giảm hơn nữa sau sự kiện halving và nhu cầu tiếp tục tăng, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức, giá Bitcoin theo các nhà phân tích như Pompliano có thể thấy tiền điện tử ban đầu tăng lên mức cao mới hàng năm.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *