Bitcoin reaches k as ETFs record .8b net assets in January

Bitcoin đã tăng lên 50.000 USD, đánh dấu mức cao nhất trong hơn hai năm.

Kể từ đầu năm ngoái, giá trị của Bitcoin đã tăng gấp ba lần, phục hồi sau mức giảm đáng kể 64% vào năm 2022. Lần cuối cùng Bitcoin đạt cột mốc 50.000 USD là vào tháng 12 năm 2021, mặc dù nó vẫn chưa vượt qua mức đỉnh gần 69.000 USD kể từ đó. Tháng 11 năm 2021.

Sự gia tăng này đến từ thị trường ETF Bitcoin tích cực, vì các quỹ mới đã thu hút dòng vốn vào hơn 8 tỷ USD chỉ trong vòng một tháng giao dịch. Mặc dù Bitcoin Trust của Grayscale trải qua dòng tiền chảy ra lớn trong suốt tháng 1, nhưng những khoản rút tiền đó đã ổn định và các quỹ Bitcoin ETF giao ngay hiện đang nắm giữ tài sản ròng khoảng 2,8 tỷ USD.

Bitcoin reaches k as ETFs record .8b net assets in January - 1
Dòng chảy Bitcoin ETF hàng tháng vào ngày 9 tháng 2 | Nguồn: Bloomberg Intelligence

Sự hồi sinh này cũng phù hợp với nhu cầu rủi ro mới của các nhà đầu tư trên thị trường tài chính rộng lớn hơn, được thúc đẩy bởi dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm làm dịu lập trường chính sách tiền tệ của mình. Thông thường, triển vọng lãi suất cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của các khoản đầu tư rủi ro hơn, bao gồm cả tiền điện tử.

Thành tích giá mới nhất của Bitcoin đã xóa đi một cách hiệu quả những tổn thất mà nó phải gánh chịu sau sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD vào tháng 5 năm 2022. Sự kiện này đã gây ra hiệu ứng domino cho những thất bại trong ngành tiền điện tử, đỉnh điểm là sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried vào tháng 11 năm 2022.

Với việc BTC đạt mức 50.000 đô la một lần nữa, có sự lạc quan lớn hơn xung quanh loại tiền điện tử lớn nhất, đặc biệt là với đợt halving tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 4. Một cuộc khảo sát gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử BItget cho thấy 70% nhà đầu tư trên toàn cầu có ý định tăng đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2024 và 84% kỳ vọng BTC sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.

Động lực giá của Bitcoin có thể hấp dẫn sau halving nếu tâm lý thị trường tích cực như vậy vẫn còn mạnh mẽ.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *