Bitcoin pushes past k as crypto liquidations exceed 5m

Bitcoin đã tăng 16% trong tuần qua và hơn 15% trong 30 ngày qua, nhưng biến động giá vẫn ảnh hưởng đến các vị trí tiền điện tử có đòn bẩy trên diện rộng.

Trong khi Bitcoin ( BTC ) được trao đổi trên 49.000 USD vào ngày 12 tháng 2 sau 8 ngày xanh liên tiếp, các nhà giao dịch tiền điện tử đã trải qua đợt thanh lý sâu rộng trong 24 giờ qua.

Theo CoinGlass, hơn 135 triệu USD đã bị loại khỏi thị trường tiền điện tử, được thể hiện bằng cả vị thế mua và bán. Các nhà giao dịch đặt cược dài khi họ mong đợi giá cao hơn và ngược lại, đặt cược ngắn khi dự đoán nghiêng về phạm vi thấp hơn.

Lệnh thanh lý lớn nhất xảy ra trên sàn giao dịch tiền điện tử OKX và được mệnh giá bằng cặp ETH-USD trị giá gần 4 triệu USD. Tuy nhiên, vị thế bán BTC bao gồm các vị thế thanh lý lớn nhất nói chung.

Hơn 35 triệu đô la trong các vị thế bán Bitcoin đã bị xóa sổ so với khoảng 16 triệu đô la trong các giao dịch mua. Ethereum ( ETH ) xếp thứ hai, nhưng các vị thế mua chiếm ưu thế trong các khoản đặt cược đòn bẩy đã đóng của tài sản. Sự biến động trên thị trường tiền điện tử đã dừng lại hơn 13 triệu đô la trong lệnh mua ETH và hơn 7 triệu đô la trong lệnh bán ETH.

Thanh lý Solana ( SOL ) theo sau BTC và ETH ở vị trí thứ ba, với các giao dịch đòn bẩy đóng chưa đến 8 triệu USD.

Bitcoin pushes past k as crypto liquidations exceed 5m - 1
Thanh lý hàng đầu trong 24 giờ | Nguồn: CoinGlass

Bitcoin tăng hơn 49.000 USD

Trong khi đó, token lớn nhất của tiền điện tử đã phá vỡ trên 49.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 11 tháng 1. BTC đã tăng hơn 3% vào thời điểm báo chí và những người mua quan tâm có thể mua được đồng tiền này với giá khoảng 49.700 USD mỗi CoinMarketCap.

Khối lượng giao dịch hàng ngày tăng 26% đi kèm với mức tăng giá này, khi các nhà giao dịch BTC đã giao dịch hơn 25 tỷ USD trên các địa điểm được hỗ trợ. Vốn hóa thị trường của token đã tăng lên tới 970 tỷ USD, chỉ còn 30 tỷ USD nữa là đạt được mức định giá 1 nghìn tỷ USD.

Mười lăm năm sau khi ra mắt và 62 ngày trước khi giảm một nửa lần thứ tư , BTC sẽ là loại tiền điện tử đầu tiên trong lịch sử đạt được cột mốc này.

Bitcoin
Giá BTC ngày 12 tháng 2 | Nguồn: CoinMarketCap

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *