Bitcoin long-term holders sell as new investors enter

Những người nắm giữ Bitcoin ( BTC ) dài hạn đã bắt đầu bán lượng nắm giữ của họ cho một làn sóng các nhà đầu tư mới, gây ra một đợt tăng giá mới và vốn hóa thực tế của tiền điện tử.

Theo báo cáo phân tích ngày 2 tháng 4 từ Glassnode , việc Bitcoin tăng giá gần đây trên mức cao mới mọi thời đại đã thu hút những người nắm giữ vốn đã có lợi nhuận cao phân phối cho một nhóm nhà đầu tư mới.

Glassnode sử dụng số liệu Realized Cap, ghi lại giá giao dịch cho mỗi Bitcoin để xác định tỷ lệ người nắm giữ kiếm lời hoặc thua lỗ. Theo Glassnode, số liệu này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), cho thấy một cột mốc quan trọng của thị trường.

“Điều này dẫn đến việc các đồng tiền đã sử dụng thường được định giá lại từ cơ sở chi phí thấp hơn đến cơ sở chi phí cao hơn. Khi những đồng tiền này được đổi chủ, chúng tôi cũng có thể coi đây là một đợt bơm nhu cầu mới và tính thanh khoản vào loại tài sản.”

Cơ chế này được mô tả gọn gàng bằng thống kê Realized Cap, theo dõi tổng thanh khoản USD ‘được lưu trữ’ trong tài sản hoặc loại. Realized Cap đã đạt giá trị ATH mới là 540 tỷ USD và đang tăng trưởng với tốc độ chưa từng có hơn 79 tỷ USD mỗi tháng.

Bitcoin long-term holders sell as new investors enter - 1
Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, 44% tổng số BTC đang lưu hành hiện được nắm giữ bởi các địa chỉ mới hơn đã hoạt động dưới ba tháng. Theo thống kê của công ty, việc tăng trên ngưỡng 44% thường liên quan đến thị trường tăng giá ở giai đoạn giữa.

“Nếu chúng tôi tách riêng các loại tiền xu dưới 3 tháng, chúng tôi có thể thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong những tháng gần đây, với những nhà đầu tư mới hơn này hiện sở hữu ~ 44% tổng tài sản của mạng lưới.”

Bitcoin long-term holders sell as new investors enter - 2
Nguồn: Glassnode

Nó xác định rằng đã có “sự thay đổi rõ rệt trong mô hình hành vi của nhà đầu tư”.

“Những người nắm giữ dài hạn đang bắt đầu chu kỳ phân phối của mình, thu được lợi nhuận và đánh thức lại nguồn cung không hoạt động để đáp ứng nhu cầu mới ở mức giá cao hơn.”

Theo nhà nghiên cứu Checkmatey của Glassnode, ‘mức trần thực tế đang tăng lên khi các đồng tiền cũ được định giá lại cao hơn, với GBTC chiếm khoảng 30% và HODLers bán phần còn lại.

Tuy nhiên, phân tích được tiến hành khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại lần thứ hai và thị trường bắt đầu giảm vào đầu tuần này. BTC đạt mức cao nhất là 73.734 USD vào ngày 14 tháng 3, giảm khoảng 17% và phục hồi lên 71.550 USD vào ngày 28 tháng 3 trước khi mức kháng cự tỏ ra quá mạnh.

Nó giảm nhẹ xuống dưới 65.000 USD trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Tư, đạt 64.573 USD trước khi tăng lên 66.111 USD tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap. Bitcoin hiện đang giảm 10% so với mức giá cao nhất mọi thời đại của nó.

Bitcoin long-term holders sell as new investors enter - 3
Biểu đồ giá BTC 24 giờ | Nguồn: CoinMarketCap

Tổng vốn hóa thị trường giảm 1% trong ngày xuống còn 2,5 nghìn tỷ USD, hoặc thấp hơn khoảng 20% so với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 11 năm 2021.

Ngoài một số đồng meme được quảng cáo rầm rộ, các altcoin không có biến động nhiều trong chu kỳ thị trường này.

Ngày nay, hầu hết chúng đều giảm giá, với XRP giảm 2,3% xuống 0,576 USD và Dogecoin giảm 2,7% xuống 0,180 USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *