GSR Markets secures license in Singapore to offer OTC services

Bộ phận Singapore của GSR đã nhận được sự đồng ý hiếm hoi về quy định từ Singapore khi quốc gia thành phố này đặt mục tiêu trở thành một trung tâm thân thiện với tiền điện tử.

GSR Markets, một nhà tạo lập thị trường tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, đã nhận được giấy phép cho bộ phận Singapore của mình từ Cơ quan tiền tệ Singapore.

Theo báo cáo của Bloomberg , GSR Singapore đã được cấp giấy phép Tổ chức thanh toán lớn, cho phép tổ chức này thực hiện các dịch vụ giao dịch mua tự do (OTC) và tạo lập thị trường trong khuôn khổ pháp lý của Singapore. Báo cáo lưu ý rằng công ty trước đó đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ MAS vào tháng 9.

“Là một trong những công ty đầu tiên thuộc loại này được cấp giấy phép này, chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục dẫn đầu trong việc phát triển thị trường công bằng và có trật tự cho tài sản kỹ thuật số.”

Xin Song giám đốc điều hành tại GSR

Trong khi đó, chính quyền Singapore đang giải quyết những lo ngại về khoản đầu tư tiền điện tử mang tính đầu cơ của các nhà đầu tư bán lẻ, sau sự hỗn loạn của thị trường trong thị trường gấu 2022-2023. Ví dụ: quốc gia này gần đây đã mở rộng quy định về tiền điện tử để bao gồm các dịch vụ lưu ký và tất cả các công ty hỗ trợ chuyển tiền liên quan đến tiền điện tử, bất kể họ nắm giữ tài sản hay mã thông báo trên thực tế.

Vào giữa tháng 1, Cơ quan tiền tệ Singapore đã đưa ra lời khuyên thận trọng cho các nhà đầu tư bán lẻ liên quan đến việc mua các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay ( ETF ), bất chấp sự chấp thuận gần đây của các quỹ đó ở Hoa Kỳ. Như crypto.news đã đưa tin trước đó, cơ quan quản lý đã cảnh báo các cá nhân dự tính tham gia giao dịch các sản phẩm này trên thị trường quốc tế, nhấn mạnh rằng Bitcoin ETF giao ngay chưa được xác nhận là tài sản đủ điều kiện cho các chương trình đầu tư tập thể (CIS) trong khu vực.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *