Leading Bitcoin miners witness dip in 2024 production, CryptoQuant says

Những gã khổng lồ khai thác bitcoin, bao gồm RIOT Platforms và Marathon Digital, trải qua sự sụt giảm sản lượng vào năm 2024, trong khi CleanSpark nổi bật với mức tăng trưởng.

Khi đợt giảm một nửa lần thứ tư của Bitcoin đến gần, các gã khổng lồ khai thác Bitcoin đang phải vật lộn với sự sụt giảm sản lượng khi thị trường phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và giảm phí.

Những phát hiện gần đây từ báo cáo nghiên cứu của CryptoQuant tiết lộ rằng các công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất như RIOT Platforms, Core Scientific, Bitfarms và Marathon Digital đều đã chứng kiến sự sụt giảm trong sản xuất BTC vào năm 2024.

Sự suy giảm này được cho là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm phí giao dịch trên mạng Bitcoin giảm, tốc độ băm mạng tăng cao và một số gián đoạn hoạt động. Đồng thời, CleanSpark nổi bật như một ngoại lệ, tự hào về sự tăng trưởng trong sản xuất Bitcoin trong bối cảnh ngành đang suy thoái, CryptoQuant lưu ý.

Leading Bitcoin miners witness dip in 2024 production, CryptoQuant says - 1
Hoạt động của thợ mỏ bitcoin vào năm 2024 | Nguồn: CryptoQuant

Trong nỗ lực giảm thiểu áp lực tài chính, một số công ty khai thác đã tăng cường hoạt động bán của họ trước halving, CryptoQuant cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng doanh số bán hàng ngày của công ty khai thác cho một số bàn giao dịch không cần kê đơn đã tăng lên 1.600 BTC vào cuối tháng 3, khối lượng bán cao nhất kể từ tháng 8. 2023.

Bất chấp những thách thức này, sự cạnh tranh vẫn gay gắt trong lĩnh vực này, với tốc độ băm mạng Bitcoin tiếp tục tăng, đòi hỏi phải tăng nguồn lực để duy trì mức sản xuất hàng ngày. Dữ liệu của CryptoQuant nhấn mạnh “sự cạnh tranh cao kỷ lục để giành phần thưởng khối Bitcoin”, với tỷ lệ băm tăng mạnh kể từ đợt halving trước đó vào năm 2020.

Trong khi thị trường phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, các chuyên gia đề xuất một bối cảnh khác so với những năm trước, lưu ý rằng giá tiền điện tử hiện tại đang mang lại sự hỗ trợ cho nhiều thợ mỏ. Theo Giám đốc điều hành Hub 8, Asher Genoot, động lực khác với những gì được thấy vào năm 2022, cho thấy rằng các điều kiện thị trường hiện tại đang hỗ trợ các công ty khai thác thay vì dẫn đến phá sản trên diện rộng.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *