Cathie Wood: Bitcoin rally tied to global currency devaluation

Theo Giám đốc điều hành ARK Invest Cathie Wood, mức tăng đáng chú ý 130% của Bitcoin trong năm qua có thể bắt nguồn từ sự mất giá toàn cầu của tiền tệ quốc gia.

“Có những sự mất giá tiền tệ đang diễn ra mà mọi người không nhắc tới,” Wood nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, nhấn mạnh sự sụt giảm đáng kể về giá trị của các loại tiền tệ như đồng naira của Nigeria và đồng bảng Ai Cập, cùng những đồng tiền khác.

Wood nói thêm rằng trong thời điểm tài chính đầy biến động này, Bitcoin ( BTC ) đã nổi lên như một tài sản kỹ thuật số và là biện pháp bảo vệ tiềm năng chống lại sự bất ổn kinh tế. Giám đốc điều hành ARK Invest đã mô tả Bitcoin như một chính sách bảo hiểm chống lại các chế độ lừa đảo và các chính sách tài chính và tiền tệ khủng khiếp.

Quan điểm của Wood càng được củng cố bởi nhu cầu về Bitcoin ETF giao ngay ở Mỹ, báo hiệu sự chấp nhận và tích hợp rộng rãi hơn của loại tiền kỹ thuật số này vào dòng tài chính chính thống. Quỹ ETF Bitcoin ARK 21Shares đã nắm quyền lãnh đạo vào ngày 28 tháng 3, lập kỷ lục dòng vốn vào hàng ngày là 243,5 triệu USD, càng cho thấy sự quan tâm và nhu cầu đối với Bitcoin ở cấp độ tổ chức.

Dự báo Bitcoin của Cathie Wood

Sự lạc quan của Wood về tương lai của Bitcoin vẫn không hề suy giảm, bằng chứng là mục tiêu giá 1,5 triệu USD của cô. Cô ấy nói rằng cô ấy xem Bitcoin như một “siêu xa lộ tài chính”, không có rủi ro đối tác và được định vị duy nhất vừa là tài sản “rủi ro” vừa “rớt rủi ro”.

Niềm tin của Wood vào khả năng phục hồi và tiềm năng của Bitcoin như một hàng rào chống lại sự bất ổn tài chính được thể hiện rõ hơn qua những phản ánh của cô về hiệu suất của nó trong các cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực ở Hoa Kỳ.

Cô tuyên bố: “Bitcoin không có rủi ro đối tác”, gợi lại sự tăng giá trị của tài sản này trong thời kỳ hỗn loạn ngân hàng vào đầu năm 2023.

Trong một bài đăng vào tháng 9, Wood cũng bày tỏ quan điểm về sự giao thoa giữa Bitcoin và AI.

Cô nói: “Sự hội tụ giữa Bitcoin và AI có thể thay đổi cách tổ chức của các công ty, gây ra sự sụt giảm về chi phí và bùng nổ về năng suất”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *