KuCoin Bitcoin balances drop over 20% following DOJ lawsuit

Số dư tiền điện tử trên sàn giao dịch KuCoin đã giảm trên nhiều tài sản kỹ thuật số khi nền tảng này điều hướng một cuộc điều tra pháp lý liên quan đến những người sáng lập.

Theo chứng chỉ dự trữ tài sản mới nhất của KuCoin, kho dự trữ Bitcoin ( BTC ) của nền tảng này đã giảm hơn 25% sau vụ kiện của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cáo buộc các hành vi ngân hàng và vi phạm rửa tiền.

KuCoin báo cáo rằng BTC của người dùng đã giảm từ hơn 16.000 vào tháng 2 xuống chỉ còn hơn 12.000. Sự sụt giảm này dẫn đến chênh lệch khoảng 4.000 BTC trong vòng một tháng. Người dùng đã rút hơn 31.000 Ethereum ( ETH ) khỏi nền tảng, để lại lượng dự trữ ở mức gần 113.000 ETH vào cuối tháng trước sau khi giảm 21%.

KuCoin ghi nhận mức giảm lần lượt là 21% và 33% về số dư stablecoin đối với Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ) của Circle. Người dùng đã rút được 265 triệu USDT và 19 triệu USDC trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 2 đến ngày 31 tháng 3.

Vụ rửa tiền DOJ chống lại KuCoin

Vào ngày 26 tháng 3, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện KuCoin vì những vi phạm của chính sàn giao dịch và những người sáng lập nó. Nền tảng này bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và chuyển tiền bất hợp pháp được cho là có liên quan đến hoạt động rửa tiền.

Những người đồng sáng lập Chun Gan và Ke Tang cũng bị cáo buộc đã lách luật chống rửa tiền (AML) và KYC bằng cách che giấu người dùng Hoa Kỳ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Luật sư Damian Williams tuyên bố rằng công ty đã coi thường luật tài chính địa phương khi tạo điều kiện cho các khoản tiền đáng ngờ trị giá 5 tỷ USD và không tuân thủ các chính sách quy định đã được thiết lập.

Người dùng đã nhanh chóng rút được hơn 350 triệu đô la từ địa điểm giao dịch trong 24 giờ sau khi tin tức này được tung ra, nhưng các quan chức của công ty đã đảm bảo với khách hàng về sự an toàn của tài sản, như crypto.news đưa tin vào ngày 27 tháng 3.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cũng tính phí dự trữ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ chín thế giới, theo DefiLlama. Tuy nhiên, Ủy viên CFTC Caroline Pham cho rằng cơ quan của bà có thể đã đi quá xa trong hành động thực thi của mình.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *