Bitcoin pizza day, users spend 5k on pies

Theo báo cáo của Bitrefill, người dùng tiền điện tử đã chi hơn 135.000 USD cho các loại tiền điện tử khác nhau để mua pizza trong 12 tháng qua.

Phân tích toàn diện về dữ liệu bán thẻ quà tặng pizza nội bộ cho thấy người dùng đã mua 3.941 chiếc pizza bằng tiền điện tử. Bitcoin ( BTC ) kết hợp với Lightening Network vẫn đang thống trị thị trường với 23,8% thị phần trong tổng doanh số bán pizza liên quan đến tiền điện tử.

Ethereum ( ETH ) đứng thứ hai với 20,5% cổ phần trong các đơn đặt hàng pizza, theo báo cáo của Bitrefill. USDT, loại tiền ổn định lớn nhất với vốn hóa thị trường 111 tỷ USD, chiếm 6,8% tổng số pizza được mua bằng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Theo Bitrefill, chuỗi nhà hàng Domino’s Pizza đang dẫn đầu danh sách với 3.012 đơn đặt hàng pizza bằng tiền điện tử trong năm qua. Papa John’s và Pizza Hut đứng thứ hai và thứ ba với lần lượt 473 và 173 lượt mua như vậy.

Dưới đây là năm tiểu bang hàng đầu của Hoa Kỳ về số lượng đơn đặt hàng pizza bằng tiền điện tử, theo phân tích của Bitrefill:

  • California với 266 giao dịch.
  • Texas với 211 giao dịch.
  • Florida với 161 giao dịch.
  • New York với 141 giao dịch.
  • Washington với 136 giao dịch.

Báo cáo của Bitrefill được đưa ra khi cộng đồng tiền điện tử kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin nổi tiếng. Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, một nhà phát triển và người khai thác Bitcoin, Laszlo Hanyecz, đã mua hai chiếc bánh pizza của Papa John với giá 10.000 BTC, trị giá khoảng 41 đô la vào thời điểm đó.

Điều này đánh dấu giao dịch Bitcoin trong thế giới thực đầu tiên được ghi lại và cộng đồng Bitcoin đã kỷ niệm ngày 22 tháng 5 là Ngày Pizza Bitcoin.

Số Bitcoin của Hanyecz hiện nay có giá trị hơn 700 triệu USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *