Bloomberg analyst foresees spot Solana ETF following Ethereum approval

Theo nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg, việc cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ phê duyệt một quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể mở đường cho một quỹ tương tự cho Solana.

Solana, loại tiền điện tử lớn thứ năm theo giá trị thị trường, có thể thấy quỹ giao dịch trao đổi giao ngay ( ETF ) của riêng mình “trong vòng vài năm” nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) chấp thuận các quỹ ETF Ethereum giao ngay, Seyffart chỉ ra trong một bài xã hội gần đây. bài truyền thông.

Trong một bài đăng X vào ngày 23 tháng 5, Seyffart không loại trừ khả năng ra mắt ETF giao ngay cho Solana ( SOL ) trong tương lai gần, tùy thuộc vào việc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa ( CFTC ) thiết lập một thị trường tương lai được quản lý.

“Dựa trên tiền lệ/nhu cầu hiện tại [sự chấp thuận của Solana ETF giao ngay] Sẽ diễn ra trong vòng vài năm kể từ khi có được thị trường tương lai do CFTC quản lý.”

James Seyffart

Nhà phân tích của Bloomberg cũng chỉ ra rằng các biện pháp lập pháp như Đổi mới tài chính và Công nghệ cho Đạo luật thế kỷ 21 (FIT21) có thể đẩy nhanh quá trình này, nhấn mạnh rằng Solana ETF giao ngay có thể sẽ thu hút nhu cầu đáng kể, chỉ đứng sau Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ).

Đạo luật FIT21nhằm mục đích thiết lập một khung pháp lý toàn diện cho tiền điện tử, mang lại sự rõ ràng cho hoạt động giao dịch của chúng. Tuy nhiên, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã công khai phản đối dự luật, cho rằng FIT21 sẽ tạo ra “những khoảng trống pháp lý mới và làm suy yếu tiền lệ hàng thập kỷ về việc giám sát các hợp đồng đầu tư, khiến các nhà đầu tư và thị trường vốn gặp rủi ro khôn lường”.

Chính quyền Biden cũng đã ra hiệu phản đối dự luật, cho biết FIT21 “ở dạng hiện tại thiếu sự bảo vệ đầy đủ cho người tiêu dùng và nhà đầu tư tham gia vào một số giao dịch tài sản kỹ thuật số nhất định”.

Cuộc thảo luận xung quanh ETF giao ngay Solana diễn ra trong bối cảnh thị trường dự đoán SEC sẽ phê duyệt ETF Ethereum giao ngay. Nếu được chấp thuận, điều này sẽ đặt ra một tiền lệ quan trọng, có khả năng mở đường cho các quỹ ETF tập trung vào altcoin khác, bao gồm cả Solana.

Quyết định của SEC về đề xuất Ethereum ETF tại chỗ từ VanEck dự kiến vào ngày 23 tháng 5.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *