Spot Bitcoin ETFs surpass 0m in inflows

Lần thứ hai trong tháng 5, các quỹ ETF Bitcoin ( BTC ) giao ngay đã vượt quá 300 triệu USD dòng vốn vào, với sự đóng góp đáng kể từ iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock và Quỹ Bitcoin Wise Origin (FBTC) của Fidelity.

Dữ liệu thị trường từ Nhà đầu tư Farside chỉ ra rằng các sản phẩm đầu tư này đã chứng kiến dòng vốn vào 305 triệu USD vào ngày 21 tháng 5 mặc dù một số sản phẩm ETF, bao gồm cả Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) báo cáo dòng tiền bằng 0. Đáng chú ý, chỉ có 2 sản phẩm có dòng vốn chảy vào, trong khi có 2 sản phẩm có dòng vốn chảy ra.

IBIT của BlackRock dẫn đầu dòng vốn vào với 290 triệu USD, trong đó FBTC của Fidelity báo cáo dòng vốn vào là 25,8 triệu USD. Bitwise Bitcoin ETF (BITB) đã chứng kiến dòng tiền rút ra lên tới 4,2 triệu USD và VanEck Bitcoin Trust ETF (HODL) cũng chứng kiến dòng vốn rút ra là 5,9 triệu USD.

Đáng chú ý, IBIT đã vượt qua FBTC về dòng vốn lần thứ hai trong tuần này, ghi nhận dòng vốn vào đáng kể hơn trong hai ngày liên tiếp. Điều này xảy ra sau khi FBTC dẫn đầu thị trường nhiều lần vào tuần trước, vượt qua IBIT vào những ngày sản phẩm không có dòng chảy. Thị trường ETF hiện đã chứng kiến dòng vốn ròng dương 13,17 tỷ USD kể từ khi ra mắt vào tháng 1.

Làn sóng dòng tiền gần đây đã góp phần làm tăng giá trị Bitcoin ( BTC ), vượt mốc 71.000 USD vào thứ Ba. Việc tăng giá đã làm dấy lên cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử về việc liệu đợt phục hồi này báo hiệu sự bắt đầu của một thị trường tăng giá hay thị trường đang đạt đến đỉnh cao.

Nhà phân tích Eric Balchunas đã dự đoán lợi nhuận dài hạn sau đợt rút vốn vào tháng Tư. Ông lưu ý rằng các quỹ ETF Bitcoin đã chứng kiến dòng vốn vào 1,3 tỷ USD trong tháng 5, bù đắp cho dòng vốn vào âm trong tháng 4, nâng tổng dòng vốn vào kể từ khi ra mắt lên 12,3 tỷ USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *