Ripple CLO Stuart Alderoty calls SEC’s Gensler ‘struggling political liability’

Giữa những tin đồn về Ethereum ETF đang gia tăng, Ripple CLO Stuart Alderoty gọi Chủ tịch SEC Gensler là “trách nhiệm chính trị đang gặp khó khăn”, gợi ý động cơ chính trị đằng sau các động thái tiềm năng của SEC.

Trong thời điểm có thể là bước ngoặt đối với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ), Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, gợi ý rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler đang mạo hiểm vị trí của mình bằng cách trở thành một “trách nhiệm chính trị đang gặp khó khăn”.

Trong một bài đăng X vào ngày 22 tháng 5, Alderoty đã chỉ trích cách tiếp cận của Gensler, nói rằng “anh ấy nghĩ tiền điện tử là một mục tiêu dễ dàng”, nhưng cuối cùng “đã chơi quá tay”. Tuyên bố của Alderoty được đưa ra trong bối cảnh có tin đồn xoay quanh việc SEC có khả năng phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi Ethereum ( ETF ) giao ngay, một động thái được nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử và hơn thế nữa coi là một nỗ lực để thu hút cử tri.

Như Chris Brummer, giáo sư luật và Giám đốc Khoa của Viện Luật Kinh tế Quốc tế của Georgetown, đã lưu ý trong một bài đăng X , đây có thể là “lần đầu tiên SEC trở thành chủ đề chính trị của tổng thống”.

“Tôi không nhớ có ứng cử viên tổng thống nào nhắc đến đích danh Chủ tịch SEC hay không. Tôi cũng không nhớ có vị Tổng thống đương nhiệm nào đe dọa phủ quyết trước đạo luật của Quốc hội về SEC.”

Chris Brummer

Trong một bài bình luận cho crypto.news, Norman Wooding, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ, SCRYPT, cho biết sự chấp thuận tiềm năng sẽ đóng vai trò là “chất xúc tác cho các sản phẩm và đổi mới liên quan đến tiền điện tử khác”. nói thêm rằng việc phê duyệt “có thể sẽ thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức hơn, thúc đẩy dòng vốn đáng kể vào Ethereum và có khả năng thúc đẩy toàn bộ thị trường altcoin.”

Suy đoán xung quanh việc phê duyệt Ethereum ETF giao ngay đã thu hút được sự chú ý bất chấp lập trường trước đó của SEC chống lại việc bật đèn xanh cho bất kỳ ETF giao ngay mới nào liên quan đến tiền điện tử. Sự phát triển này đã làm gia tăng sự cạnh tranh giữa chính quyền Biden và cựu tổng thống Donald Trump, đặc biệt là trong bối cảnh các cách tiếp cận trái ngược nhau của họ đối với quy định về tiền điện tử.

Khi cuộc bầu cử năm 2024 đến gần, cuộc xung đột giữa lập trường thân thiện với tiền điện tử của Trump và sự do dự của Biden trở thành tâm điểm trong một cuộc chiến chính trị nảy lửa. Bất chấp những dấu hiệu từ chính quyền Biden rằng họ vẫn kiên định tuân thủ lập trường của SEC về quy định về tiền điện tử, áp lực từ những người bỏ phiếu về tiền điện tử dường như đang gia tăng khi SEC chuẩn bị phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay trong những tuần tới.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *