DeFi Technologies CEO on the industry’s first Bitcoin yield-bearing ETP

Crypto.news đã trò chuyện với Olivier Roussy Newton, Giám đốc điều hành của DeFi Technologies, để khám phá ETP đặt cược Bitcoin Valor, sản phẩm đầu tiên hợp nhất Bitcoin với cơ chế đặt cược mang lại lợi nhuận.

Những người nắm giữ bitcoin theo truyền thống đã bỏ lỡ các cơ hội đặt cược có sẵn cho các loại tiền điện tử khác do Bitcoin phụ thuộc vào cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) . PoW yêu cầu người khai thác giải các câu đố toán học phức tạp để xác thực các giao dịch và bảo mật mạng.

Do quy mô của mạng Bitcoin, cần có sức mạnh tính toán đáng kể, từ đó tiêu tốn một lượng điện đáng kể.

Thay vào đó, Proof-of-Stake (PoS) cho phép người dùng xác thực các giao dịch dựa trên số lượng xu họ nắm giữ và đặt cọc làm tài sản thế chấp. Trong hệ thống PoS, người xác thực được chọn dựa trên số lượng tiền điện tử mà họ nắm giữ và sẵn sàng “đặt cọc” làm tài sản thế chấp.

Cách tiếp cận này cho phép người tham gia kiếm được lợi nhuận chỉ bằng cách nắm giữ và đặt cọc mã thông báo của họ. Quá trình này tiết kiệm năng lượng hơn và dễ tiếp cận hơn.

Ngược lại, hệ thống PoW của Bitcoin thưởng cho những người khai thác những đồng tiền mới được đúc và phí giao dịch để giải các câu đố tính toán. Tuy nhiên, việc tạo phần thưởng được giới hạn ở những người có đủ khả năng chi trả các chi phí vốn có liên quan đến phương pháp tiếp cận Bitcoin.

Do đó, những người nắm giữ Bitcoin dựa vào việc tăng giá để kiếm lợi nhuận, bỏ lỡ các cơ chế tạo lợi nhuận có sẵn trong mạng PoS.

Những đổi mới gần đây đang giải quyết khoảng cách này bằng cách giới thiệu các cách đặt cược Bitcoin. Chẳng hạn, các mạng blockchain như Core Chain đang cho phép đặt cược Bitcoin thông qua các cơ chế kết hợp các yếu tố PoW và PoS.

Giao thức của Core Chain, được gọi là Satoshi Plus, cho phép chủ sở hữu Bitcoin kiếm lợi nhuận bằng cách đặt cược BTC của họ theo cách không giám sát, duy trì quyền kiểm soát tài sản của họ trong khi tham gia vào các hoạt động mạng để kiếm phần thưởng.

Với điều này, những người nắm giữ Bitcoin có được phương tiện để tạo thu nhập thụ động từ việc nắm giữ của họ mà không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cốt lõi của mô hình bảo mật dựa trên PoW của Bitcoin.

ETP đặt cược Bitcoin Valor (sản phẩm giao dịch trao đổi) tận dụng tiến bộ công nghệ này, cung cấp một con đường an toàn và được quản lý để các nhà đầu tư kiếm được phần thưởng đặt cược trực tiếp thông qua Bitcoin.

Newton giải thích làm thế nào điều này có thể thay đổi bối cảnh đầu tư Bitcoin.

Bạn có thể cung cấp cái nhìn tổng quan về ETP đặt cược Bitcoin Valor và thảo luận về nguồn cảm hứng đằng sau việc ra mắt nó không?

Valor là sản phẩm tiên tiến nhất trong các sản phẩm tiền điện tử được quản lý, có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng. Họ nhận ra rằng một trong những vấn đề với các sản phẩm BTC là chúng không kiếm được lợi nhuận hoặc phải chấp nhận rủi ro lớn để làm được điều đó. Khi nhìn thấy những lợi ích của việc Đặt cược BTC không giám sát của Core Chain, Valor nhận ra rằng họ có thể cung cấp cho người dùng BTC lợi nhuận mà không liên quan đến bất kỳ giả định rủi ro mới nào.

Chương trình đặt cược BTC trên Core Chain hoạt động như thế nào? Điều gì đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả của nó?

Đặt cược BTC cho phép sử dụng tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất để bảo mật chuỗi khối Core. Điều quan trọng là việc đặt cược BTC sử dụng các chức năng có nguồn gốc từ Bitcoin như khóa thời gian tuyệt đối để đảm bảo rằng BTC đặt cược không bao giờ rời khỏi chuỗi Bitcoin. Người dùng chỉ cần khóa BTC của họ trên chuỗi khối Bitcoin, sử dụng BTC bị khóa đó để bỏ phiếu cho người xác thực trên Chuỗi lõi và sau đó kiếm phần thưởng từ những người xác thực đó bảo vệ Chuỗi lõi trong khi BTC của họ vẫn bị khóa. Vì vậy, BTC bảo mật Chuỗi lõi mà không cần rời khỏi chuỗi Bitcoin. Đặt cược BTC là một phần của Satoshi Plus, là cơ chế đồng thuận của Core Chain. Khi Valor đặt cược BTC bằng Core Chain, họ đang tham gia bầu chọn những người xác thực đáng tin cậy, những người sau đó sẽ tạo các khối trên Core Chain.

Với những thách thức mà các nền tảng tạo lợi nhuận khác như C và BlockFi phải đối mặt, điều gì khiến ETP đặt cược Bitcoin Valor khác biệt với các dịch vụ này?

Đầu tiên, sự hoài nghi luôn là điều cần thiết đối với tiền điện tử và mọi người nên tự nghiên cứu. Điều quan trọng là Valor có cấu hình rất khác khi so sánh với các thực thể như C và BlockFi. Valor là một công ty được giao dịch công khai, được quản lý với nhiều ETP hiện có. Ngoài ra, nguồn lợi nhuận từ sản phẩm đặc biệt này rất rõ ràng. Lợi nhuận cho ETP đặt cược Bitcoin của Valour được tìm thấy trong Đặt cược BTC không giám sát của Core Chain. Đặt cọc BTC “Không giám sát” có nghĩa là BTC do Valor nắm giữ không bao giờ cần phải đổi chủ. Không có rủi ro đối tác bổ sung. Rủi ro đối tác duy nhất đến từ Valor, tương tự như ETP Valor BTC không mang lại lợi nhuận.

Các công cụ khai thác Bitcoin đóng góp như thế nào cho mạng Core Chain và sự tham gia của họ có tác động gì đến cấu trúc bảo mật và phần thưởng?

Giống như những người đặt cược BTC ủy quyền BTC của họ để bầu chọn những người xác thực trên Chuỗi lõi, những người khai thác Bitcoin và nhóm khai thác có thể ủy quyền sức mạnh băm của họ cho Chuỗi lõi để bầu ra những người xác nhận. Để đổi lấy việc tham gia vào Satoshi Plus, những người khai thác Bitcoin và nhóm khai thác sẽ kiếm được phần thưởng CORE. Với việc các công ty khai thác Bitcoin là những người bảo vệ phi tập trung của chính Bitcoin, sự tham gia của họ vào Chuỗi lõi sẽ tiếp tục phân cấp hơn nữa việc lựa chọn người xác thực và điều chỉnh Chuỗi lõi với chuỗi khối Bitcoin.

Cuối cùng, bạn có thể giải thích rõ hơn về cách cơ chế đồng thuận ‘Satoshi Plus’ cải tiến Bằng chứng công việc Bitcoin truyền thống, đặc biệt là về các cải tiến về bảo mật và hiệu quả cho người đặt cọc không?

Satoshi Plus mang lại giá trị hữu hình cho các bên liên quan của Bitcoin thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Đầu tiên, Satoshi Plus thưởng cho những người khai thác Bitcoin vì đã ủy quyền sức mạnh băm của họ, do đó khuyến khích hơn nữa những người khai thác Bitcoin để bảo mật Mạng Bitcoin. Thứ hai, việc đặt cược BTC của Satoshi Plus mang lại lợi nhuận tự nhiên cho Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử. Bitcoin hiện có phần thưởng đặt cược như Ethereum mà không ảnh hưởng đến bất kỳ nguyên tắc thiết kế nào của nó.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *