Bitcoin chính thức khép lại tuần qua trong sắc xanh với mức tăng trưởng ấn tượng đến hơn 15%, đánh dấu một trong những tuần tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ tháng 6/2023.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng futures trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trước khi bước vào tuần quan trọng với quyết định lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang, báo cáo việc làm và báo cáo thu nhập của Apple.

Hợp đồng S&P 500 futures tăng thêm 0,3%, trong khi Nasdaq-100 futures có thê 0,4%. Trong khi đó Dow Jones futures nhích nhẹ 0,1%.

S&P 500 đã rơi vào vùng điều chỉnh vào tuần trước, giảm 2,5% trong tuần, khiến chỉ số này mất 10,6% giá trị so với mức cao nhất năm 2023. Chỉ số này cũng đã giảm 4% trong tháng 10, chuẩn bị cho tháng giảm điểm thứ ba liên tiếp, đây sẽ là chuỗi kỷ lục đầu tiên kể từ năm 2020 khi đại dịch xảy ra.

Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang sẽ có hiệu lực vào thứ Tư, nơi ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất. Với việc lãi suất tăng cao là thủ phạm chính dẫn đến sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư hy vọng Fed sẽ phát tín hiệu rằng họ có thể ngừng việc tăng lãi suất, ít nhất là trong năm 2023.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng trên 5% vào đầu tuần trước, nhưng kết thúc tuần tại 4,84%. Trong tuần này, báo cáo việc làm tháng 10 sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu, với các nhà đầu tư hy vọng thị trường lao động chậm lại, cho phép Fed cảm thấy thoải mái với việc duy trì lãi suất ở mức ổn định trong thời gian còn lại của năm.

Apple sẽ báo cáo thu nhập vào ngày thứ Năm. Cổ phiếu của công ty hàng đầu S&P 500 đang điều chỉnh, giảm 15% so với mức cao nhất trong 52 tuần qua.

Đợt bán tháo tập trung quanh Nasdaq và cổ phiếu công nghệ, những cổ phiếu mà nhà đầu tư cho rằng sẽ bị tổn thương nặng nề nhất do lãi suất tăng cao. Chỉ số Nasdaq Composite giảm hơn 12% so với mức đỉnh năm 2023, rơi vào vùng điều chỉnh. Nasdaq và Dow, cùng với S&P 500, đang hướng tới tháng giảm điểm thứ ba liên tiếp.

Thu nhập đáng thất vọng gần đây từ các cổ phiếu lớn, như Alphabet, công ty mẹ của Google, đã góp phần vào đợt bán tháo.

Bitcoin và Altcoin

Sau khi bật tăng mạnh mẽ trong tuần trước đó, Bitcoin tiếp tục khép tuần thứ 2 liên tiếp trong sắc xanh tại $ 34.525.

Thị trường cũng đang hướng đến việc kết thúc tháng 10 bằng một cây nến tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện tại, tài sản hàng đầu đang ghi nhận lợi nhuận lên đến hơn 27%, khoảng thời gian có mức tăng trưởng ấn tượng nhất kể từ tháng 1/2023.

Biểu đồ giá BTC – 1 tháng | Nguồn: TradingView

Thị trường altcoin ngập sắc xanh khi Bitcoin chính thức khép lại tuần qua trong sắc xanh.

Gala (GALA), Axie Infinity (AXS), BitTorrent (BTT), The Sandbox (SAND), Decentraland (MANA) là những dự án thuộc top 100 ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong 24 giờ qua với khoản lợi nhuận trên 10%.

Các dự án khác như Internet Computer (ICP), The Graph (GRT), Arweave (AR), Render (RNDR), Monero (XMR), dYdX (DYDX), Aave (AAVE), Algorand (ALGO), Fantom (FTM), ImmutableX (IMX), MultiversX (EGLD), Optimism (OP), Flow (FLOW), Injective (INJ), NEAR Protocol (NEAR)… bật tăng từ 4-9%.

Nguồn: Coin360

Ethereum (ETH) tiếp tục nỗ lực vượt ngưỡng kháng cự $ 1.800 cùng mức tăng hơn 1% trong ngắn hạn. Hiện tại token hợp đồng thông minh proof-of-stake lớn nhất thị trường đang được giao dịch quanh $ 1.793.

Biểu đồ giá ETH – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tienmahoa.net/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *