Theo dữ liệu dữ liệu từ cơ quan dịch vụ doanh thu của Brazil, USDT đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng ở Brazil, chiếm 80% tổng số giao dịch tiền điện tử trong nước.

Tính đến giữa tháng 10, các giao dịch USDT ở Brazil năm nay lên tới 271 tỷ đô la Real Brazil (BRL), ~ 55 tỷ đô la, gần gấp đôi khối lượng giao dịch Bitcoin trong nước (đạt 151 tỷ BRL, ~ 30 tỷ đô la). Stablecoin là loại tiền điện tử được thiết kế để có giá trị ổn định, thường được gắn với giá trị của các loại tiền tệ fiat, như đồng đô la Mỹ.

Các giao dịch USDT đã gia tăng ở Brazil kể từ năm 2021, nhưng lần đầu tiên đã vượt qua khối lượng Bitcoin vào tháng 7 năm 2022, ngay ở đỉnh điểm của cơn bão ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm ngoái, khi các công ty cho vay tiền điện tử Three Arrows Capital và Voyager Capital sụp đổ.

Sáu loại tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng tính bằng BRL. Nguồn: Receita Federal 

Chính phủ báo cáo rằng mùa đông tiền điện tử đã làm bay màu gần 25% khối lượng giao dịch tiền điện tử trong nước vào năm 2022, kết thúc ở mức 154,4 tỷ BRL, tương đương ~ 31 tỷ USD.

Cơ quan thuế Brazil theo dõi các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của công dân bằng cách sử dụng một hệ thống phức tạp dựa trên trí tuệ nhân tạo và phân tích mạng. Theo một bài đăng trên blog, hệ thống này có thể phát hiện hoạt động đáng ngờ cũng như theo dõi vị trí của các cá nhân giao dịch tiền điện tử.

Cơ quan cũng đang nhắm mục tiêu vào các khoản đầu tư tiền điện tử do công dân nước này nắm giữ ở nước ngoài. Vào ngày 25 tháng 10, Quốc hội Brazil đã thông qua luật công nhận tiền điện tử là “tài sản tài chính” vì mục đích thuế đối với đầu tư nước ngoài. Thu nhập ở nước ngoài từ 6.000 đến 50.000 BRL (~ 10.000 USD) sẽ phải chịu thuế 15% bắt đầu từ tháng 1 năm 2024. Trên ngưỡng này, thuế sẽ được áp dụng ở mức 22,5%.

Kể từ năm 2019, các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Brazil được yêu cầu tiết lộ tất cả các giao dịch của người dùng cho chính phủ. Thu nhập từ việc bán tiền điện tử vượt quá 35.000 BRL (~ 7.000 USD) mỗi tháng phải chịu mức thuế lũy tiến từ 15% đến 22,5%.

Các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu như Coinbase, Binance, Bitso và Crypto.com hoạt động trong nước cùng với những công ty địa phương như Mercado Bitcoin và Foxbit.

Annie

Theo Cointelegraph

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *