Bitcoin price tumbles following 0m in liquidations

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 65.800 USD vào ngày 2 tháng 4, khi các nhà giao dịch tăng giá có đòn bẩy báo lỗ hơn 130 triệu USD, các nguyên tắc cơ bản của mạng BTC và các chỉ số vĩ mô quan trọng cho thấy sự phục hồi sắp xảy ra.

Vào ngày 2 tháng 4, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 ngày là 65.800 USD, đánh dấu mức giảm 6% trong khoảng thời gian 12 giờ điên cuồng. BTC có thể phục hồi trước sự kiện Halving sắp tới không?

Tại sao giá Bitcoin hôm nay giảm?

Giá bitcoin giảm từ 71.317 USD xuống còn 65.800 USD trong giờ giao dịch buổi sáng GMT ngày 2 tháng 4. Sự suy thoái của thị trường BTC có thể là do Bitcoin ETF có khởi đầu tuần tiêu cực, với tổng dòng tiền chảy ra là 85,7 triệu USD vào ngày 1 tháng 4. Theo dữ liệu từ Các nhà đầu tư Farside, GBTC của Grayscale dẫn đầu dòng vốn rút ra, chảy ra hơn 302 triệu USD.

Trong khi dòng tiền chảy ra từ quỹ ETF của Grayscale tăng mạnh, thì sự sụt giảm giá Bitcoin lại càng được đẩy nhanh hơn do thanh lý nhanh chóng trên thị trường phái sinh.

Biểu đồ nhiệt thanh lý của Coinglass bên dưới trực quan hóa khối lượng và tần suất thanh lý trên các tài sản khác nhau và trong các khung thời gian cụ thể.

Bitcoin (BTC) Derivatives Market Liquidations | April 2024
Thanh lý thị trường phái sinh Bitcoin (BTC) | Tháng 4 năm 2024 | Nguồn: Đồng xu

Tại thời điểm viết bài vào ngày 2 tháng 4, hơn 140.290 nhà giao dịch đã thanh lý vị thế đòn bẩy trị giá 437,6 triệu USD trong 24 giờ qua. Đáng chú ý, các nhà giao dịch mua BTC đã chịu thiệt hại lớn nhất khi mất hơn 133,7 triệu USD.

Mặc dù tác động giảm giá của việc thanh lý rộng rãi này đã lên đến đỉnh điểm khi giá giảm 6% trong khung thời gian hàng ngày, nhưng phe bò hiện được khuyến khích phản ứng theo cách khác để ngăn chặn tổn thất.

Trong thời kỳ thanh lý thị trường theo tầng, các nhà giao dịch tăng giá có thể thực hiện mua hàng nhanh chóng để giảm thiểu tổn thất thêm, trong khi các nhà giao dịch bán khống bắt đầu chốt lãi, giảm bớt áp lực giảm giá. Nếu không làm suy giảm các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin, kịch bản này có thể kích hoạt sự phục hồi giá BTC ngay lập tức.

Cá voi dự đoán sự phục hồi trước Halving, khi Chủ tịch Fed xoa dịu nỗi lo suy thoái kinh tế

Giá bitcoin giảm 6% để đạt 65.800 USD trong khung thời gian hàng ngày vào ngày 2 tháng 4, xóa sạch hơn 80 tỷ USD khỏi vốn hóa thị trường trong khung thời gian hàng ngày. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của BTC bao gồm việc sử dụng mạng vẫn ổn định, tâm lý xã hội phần lớn vẫn tích cực, báo hiệu rằng sự suy thoái thị trường gần đây đã bị đẩy vào tình trạng quá tải do thanh lý theo tầng.

Các tuyên bố gần đây từ chủ tịch Fed Jerome Powell đã làm dịu đi nỗi lo suy thoái kinh tế và gợi ý về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra, một động thái có thể thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng của BTC trước ngày Halving ngày 20 tháng 4.

Vào thứ Sáu ngày 29 tháng 3, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại rằng “không có lý do gì” để nghĩ rằng rủi ro về suy thoái kinh tế ở Mỹ đang gia tăng.

Không có lý do gì để nghĩ rằng nền kinh tế đang trong thời kỳ suy thoái hoặc đang trên bờ vực suy thoái (suy thoái). Chúng ta đang ở một nơi có nền kinh tế mạnh mẽ. Thị trường lao động đang ở một nơi tốt.

-Chủ tịch Fed Hoa Kỳ, Jerome Powell, ngày 29 tháng 3 năm 2024.

Để khẳng định lập trường lạc quan được đưa ra bởi những bình luận lạc quan của Jerome Powell, cá voi BTC đã cho thấy khả năng phục hồi đáng chú ý trong bối cảnh thị trường biến động hỗn loạn vào ngày 2 tháng 4.

Bitcoin price tumbles following 0m in liquidations - 1
Số dư ví Bitcoin (BTC) của cá voi | Nguồn: Santiment

Như đã thấy ở trên, nhóm cá voi này đã đầu tư hơn 6,8 tỷ USD để thu được 100.000 BTC trong 30 ngày qua, tăng số dư của họ từ 11,7 triệu lên 11,8 triệu BTC trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4.

Đáng chú ý, khi giá BTC giảm vào ngày 2 tháng 4, hiện nó đã giảm xuống dưới mức giá trung bình động đơn giản (SMA) 30 ngày là 68.171 USD. Nhưng điều thú vị là, mặc dù rơi vào tình trạng lỗ ròng, biểu đồ trên cho thấy cá voi BTC vẫn tiếp tục duy trì các thương vụ mua lại mới của họ, với hy vọng phục hồi nhanh chóng.

Nếu cá voi giữ vững phong độ kiên cường, các nhà giao dịch bán lẻ chiến lược có thể sớm nhận ra tín hiệu để giảm bớt áp lực giảm giá đối với BTC có thể giảm bớt trong những ngày tới.

Moreso, triển vọng tích cực về báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tiếp theo dự kiến vào thứ Sáu ngày 5 tháng 4, có thể thúc đẩy hoạt động tăng giá trên thị trường tài sản rủi ro một lần nữa. Kịch bản này có thể thúc đẩy giai đoạn phục hồi tăng giá trước Halving.

Dự báo giá Bitcoin (BTC): Phục hồi 75 nghìn đô la trước khi giảm một nửa?

Cá voi BTC đang nắm giữ các thương vụ mua lại mới trị giá 6,8 tỷ USD và những tuyên bố tích cực từ Giám đốc Fed đều hướng tới sự phục hồi sớm của giá Bitcoin trên 70.000 USD trước Halving.

Nhưng để xác thực dự đoán giá tăng này, trước tiên, phe bò BTC phải ngăn chặn việc giảm sâu hơn nữa xuống dưới lãnh thổ 65.000 USD.

Như được thấy bên dưới, 861.890 địa chỉ đã mua được 580.020 BTC với mức giá trung bình là 64.726 USD. Nếu họ giữ vị trí của mình, Bitcoin có thể ngay lập tức bước vào giai đoạn phục hồi.

Bitcoin price tumbles following 0m in liquidations - 2
Dự báo giá Bitcoin (BTC) | Tháng 4 năm 2024 | Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, thị trường có thể tăng giá một lần nữa nếu giá BTC có thể lấy lại khu vực 70.000 USD. Nhưng trong kịch bản này, phe gấu có thể hình thành mức kháng cự lớn tại vùng lãnh thổ 68.000 USD trong thời gian tới.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *