What next for Solana’s BOME price after 2,200% gains in March?

Giá Book of Meme (BOME) đã đóng cửa vào tháng 3 năm 2024 ở mức 0,15 USD, với mức tăng đáng chú ý vượt quá 2,265%, các xu hướng truyền thông xã hội gần đây cho thấy hành động tăng giá hơn có thể diễn ra vào tháng 4.

Kể từ đầu năm, hệ sinh thái memecoin Solana đã có bước phát triển đáng chú ý với những cái tên như Dogwifhat ( WIF ) và BONK dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Book of Meme (BOME) mới ra mắt đã đi đầu trong cuộc biểu tình trong những tuần gần đây.

Gợi ý xu hướng truyền thông xã hội Book of Meme tại cuộc biểu tình tháng Tư

Book of Meme ( BOME ) là một memecoin Solana ( SOL ) được ra mắt vào ngày 14 tháng 3. Token đã có những bước tiến vượt bậc, khẳng định trạng thái kỳ lân trong tuần đầu tiên giao dịch để trở thành dự án meme lớn thứ 3 trên hệ sinh thái Solana.

Điều thú vị là, hành động giá của Book of Meme đã đi ngang kể từ ngày 19 tháng 3, củng cố trong kênh hẹp từ 0,1 đến 0,15 đô la, trong khi các chỉ số như WIF và BONK đã tăng lên các đỉnh mới trong bối cảnh lực kéo truyền thông lớn.

Tuy nhiên, sau hai tuần hợp nhất, rời xa các tiêu đề chính, xu hướng truyền thông hiện tại cho thấy BOME hiện đã đạt đến một bước ngoặt tiềm năng.

Chỉ số cảm tính có trọng số của Santiment lấy dữ liệu từ các nền tảng truyền thông tiền điện tử có liên quan để so sánh tỷ lệ đề cập tiêu cực xung quanh dự án với tỷ lệ tích cực.

Book of Meme  (BOME) price vs.  Weighted Sentiment
Giá Sách Meme (BOME) so với Tình cảm Trọng số | Nguồn: Santiment

Sau sự hưng phấn chào đón mức tăng giá đáng chú ý 2.000% của BOME trong tuần nó được ra mắt, tin đồn truyền thông xung quanh dự án đã suy yếu.

BOME hiện có điểm tâm lý xã hội có trọng số tiêu cực là -0,23%, tại thời điểm viết bài vào ngày 1 tháng 4. Điều này ngụ ý rằng những bình luận tiêu cực và bi quan xung quanh BOME hiện nhiều hơn những bình luận tích cực và hưng phấn.

Thông thường, những người mới tham gia chiến lược đã bỏ lỡ đợt tăng giá 2.200% vào tháng 3 năm 2024 có thể đang tìm mua khi sự cường điệu trên thị trường dịu đi. Với những bình luận trên phương tiện truyền thông hiện nay chủ yếu là tiêu cực, các nhà giao dịch chiến lược này giờ đây có thể coi đây là thời điểm hoàn hảo để tham gia vào cuộc chiến.

Nếu kịch bản này diễn ra, dòng vốn mới đó có thể đẩy giá BOME vào một đột phá parabol khác vào tháng Tư.

BOME duy trì tính thanh khoản cao, bất chấp hành động giá không đổi

Bất chấp hành động giá cố định của Book of Meme kể từ ngày 18 tháng 3, số liệu quan trọng của thị trường cho thấy các nhà đầu tư chưa có dấu hiệu bỏ cuộc. Trong khi WIF và BONK thu hút phần lớn sự chú ý của giới truyền thông, tính thanh khoản của thị trường và sự quan tâm của nhà đầu tư đối với BOME vẫn ổn định ở mức lành mạnh trong hai tuần qua.

Nói một cách cụ thể, tỷ lệ Khối lượng giao dịch trên vốn hóa thị trường (TVMC), là một thước đo tài chính được sử dụng để đánh giá tính thanh khoản và hoạt động giao dịch của một tài sản tiền điện tử cụ thể. Nó được tính bằng cách chia tổng khối lượng giao dịch của một tài sản trong một khoảng thời gian cụ thể cho vốn hóa thị trường của nó.

Book of Meme (BOME) price statistics | March 14 - April 1 2024
Thống kê giá sách Meme (BOME) | 14 tháng 3 – 1 tháng 4 năm 2024 | Nguồn:Coingecko

Kể từ khi thành lập vào ngày 14 tháng 3, BOME đã duy trì khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 1,1 tỷ USD theo Coingecko. Khi so sánh với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 840 triệu USD, nó có tỷ lệ TVMC là 1,3.

Một tài sản được coi là bị định giá thấp khi tỷ lệ TVMC (Khối lượng giao dịch/ Vốn hóa thị trường) của nó lớn hơn 1. Và theo quan sát trên thị trường BOME, khối lượng giao dịch luôn vượt quá mức vốn hóa thị trường khoảng 30%.

Điều này đặt BOME vào vị trí có hành động giá tích cực trong thời gian tới vì hai lý do chính. sự kết hợp giữa tỷ lệ TVMC cao và khối lượng giao dịch cao ổn định cho thấy tính thanh khoản mạnh mẽ và sự quan tâm tích cực của nhà đầu tư đối với BOME bất chấp giai đoạn củng cố giá kéo dài hai tuần.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch vượt quá giới hạn thị trường cho thấy điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng giá của BOME trong thời gian tới vì các nhà đầu tư mới có thể coi BOME bị định giá thấp so với hoạt động giao dịch của nó.

Tóm lại, mức độ cường điệu trên phương tiện truyền thông thấp và tỷ lệ TVMC cao tạo cơ hội cho BOME thu hút dòng vốn mới, có khả năng khởi động một đợt tăng giá khác hướng tới mức giá quan trọng tiếp theo là 0,02 đô la trong những ngày tới.

Dự báo: Giá BOME hướng thẳng tới 0,02 USD trong tháng 4?

Tại thời điểm viết bài vào ngày 1 tháng 4, giá Book of Meme đang dao động ngay trên khu vực 0,015 USD. Nhưng sự cường điệu trên phương tiện truyền thông thấp và tỷ lệ TVMC 130% tạo cơ hội cho BOME thu hút dòng vốn mới, có khả năng khởi động một đợt tăng giá khác hướng tới cột mốc tiếp theo là 0,02 đô la trong những ngày tới.

Tuy nhiên, lãnh thổ 0,18 USD đặt ra mức kháng cự ngắn hạn đáng kể. Như được thấy bên dưới, các nhà đầu tư BOME thoát lệnh sớm đã bán hết phần lớn cổ phần nắm giữ của họ quanh mức giá đó.

Nhưng nếu phe bò Book of Meme có thể mở rộng quy mô vùng bán có ý nghĩa lịch sử đó, thì một đột phá quyết định trên 0,02 đô la có thể xảy ra như dự đoán.

Book of Meme (BOME) price forecast
Dự báo giá Book of Meme (BOME) | Nguồn: TradingView

Mặt khác, BOME có thể rơi vào một xu hướng giảm kéo dài nếu mức hỗ trợ quan trọng là 0,10 USD bị phá vỡ. Nhưng điều này hiện có vẻ khó xảy ra, do tính thanh khoản của thị trường đang tràn ngập và tâm lý tích cực nói chung xung quanh hệ sinh thái memecoin Solana rộng lớn hơn.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *