CORE surges 70%, key indicator shows signs of incoming selloff

CORE , token gốc của hệ sinh thái Core lớp 1, nổi lên là đồng tiền tăng giá cao nhất trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu trong khi chỉ báo chính có dấu hiệu mua quá mức.

CORE tăng 70% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 2,8 đô la vào thời điểm viết bài – một mức chưa từng thấy kể từ tháng 3 năm 2023. Vốn hóa thị trường của tài sản này đã tăng lên 2,45 tỷ đô la, trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 54.

CORE surges 70%, key indicator shows signs of incoming selloff - 1
Giá CORE, RSI và tâm lý thị trường – ngày 1 tháng 4 | Nguồn: Santiment

Đáng chú ý, CORE vẫn giảm 58% so với mức cao nhất mọi thời đại là 6,47 USD vào ngày 8 tháng 2 năm 2023.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch hàng ngày của CORE tăng 145%, đạt 433 triệu USD. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, 40% khối lượng giao dịch của CORE đến từ OKX, với các nhà đầu tư rất tin tưởng vào vị thế giao dịch của họ.

Mặt khác, mã thông báo hiện đang lơ lửng trong vùng quá nóng, điều này cuối cùng có thể đưa nó vào vùng giảm giá.

Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, Chỉ số sức mạnh tương đối CORE (RSI) đã tăng từ mức 30 vào ngày 22 tháng 3 – khi đà tăng của tài sản bắt đầu – lên 91 tại thời điểm báo cáo.

Chỉ báo cho thấy CORE đang chuyển vùng trong vùng quá mua hoặc thậm chí có thể chứng kiến sự thao túng của cá voi. Trong những điều kiện này, dự kiến sẽ có biến động giá cao vì các nhà đầu tư có thể chốt lời ngắn hạn do điều kiện thị trường không chắc chắn.

Mặc dù chỉ số RSI cao nhưng tỷ lệ nhà đầu tư có tâm lý tích cực về CORE vẫn cao hơn một chút so với tâm lý tiêu cực. Theo Santiment, tâm lý có trọng số của tài sản đang ở mức 1,71.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *