0m meme coin full of potential security flaws

Các nhà đầu tư đã mua Mog Coin (MOG) bất chấp những sai sót bảo mật lớn trong mã hợp đồng thông minh cơ bản của nó.

Theo kiểm tra bảo mật ChatGPT, chủ sở hữu hợp đồng thông minh MOG đã sử dụng chức năng “Có thể sở hữu” trong mã của đồng meme. Điều này cho phép người triển khai từ bỏ và chuyển quyền sở hữu mã thông báo ngay lập tức.

Hơn nữa, người triển khai mã cũng có thể đặt và thay đổi phí mã thông báo lên tới 50% cho mỗi ChatGPT. Phân tích AI cho thấy điều này mang lại cho chủ sở hữu “rất nhiều tính linh hoạt, có thể bị lạm dụng”. Chủ sở hữu cũng có thể miễn phí và giới hạn giao dịch cho các địa chỉ cụ thể. ChatGPT đã thêm:

“Điều này có thể được sử dụng để tạo ra sự ưu đãi hoặc cho các mục đích xấu.”

Mã hợp đồng thông minh cũng có chức năng “startTrading”. Điều này cho phép chủ sở hữu trực tiếp kích hoạt hoặc vô hiệu hóa giao dịch mã thông báo MOG – có khả năng ngăn cản các nhà giao dịch thực hiện giao dịch của họ.

Ngoài ra, phân tích của ChatGPT cho thấy người triển khai hợp đồng có thể trao đổi ngay lập tức mã thông báo lấy Ethereum ( ETH ) và thậm chí rút tính thanh khoản của đồng meme.

Theo phân tích, MOG là một token có tính tập trung cao và chủ sở hữu của nó có quá nhiều quyền kiểm soát đối với mã cơ bản của nó. Điều này làm cho đồng meme trở thành một khoản đầu tư bấp bênh vì người triển khai hợp đồng thông minh có thể quản lý tính thanh khoản của tài sản, rút mã thông báo theo cách thủ công và hoán đổi mã thông báo sang ETH theo cách thủ công và rút chúng.

Điều này có thể đặt MOG vào danh mục lừa đảo .

Bất chấp tất cả các lỗ hổng bảo mật, MOG đã nổi lên là đồng tiền tăng giá cao nhất trong số 500 loại tiền điện tử hàng đầu với mức tăng giá 45%. Đồng meme đanggiao dịch ở mức 0,0000008286 USD tại thời điểm viết bài. Vốn hóa thị trường của tài sản này đang ở mức 323 triệu USD với nguồn cung lưu hành là 390 nghìn tỷ mã thông báo MOG.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Phân tích này không phải là bằng chứng chắc chắn rằng MOG có thể là một tài sản lừa đảo, nhưng nó nêu bật những rủi ro cố hữu khi mã hóa các thuật toán blockchain tương ứng với các lỗi bảo mật.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *