Bitcoin đã tăng 87% trong năm nay, thậm chí trước cả đợt tăng giá lên 35.000 USD, nhưng quan trọng là làn sóng tăng trưởng của BTC đã nâng giá cổ phiếu đại chúng của các công ty tiền điện tử lên một tầm cao hơn nữa.

day-la-nhung-co-phieu-cua-cac-cong-ty-tien-dien-tu-dang-hoat-dong-tot-hon-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 4H | Nguồn: TradingView

Đầu tiên, cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) — quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới — đã tăng 196% kể từ đầu năm, chứng tỏ đây là một lựa chọn đầu tư có lợi cho nhiều người hơn là mua cryptocurrency.

Grayscale từ lâu đã có kế hoạch cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận với kho Bitcoin bằng cách chuyển đổi quỹ thành Bitcoin ETF giao ngay. Nếu được các cơ quan quản lý chấp thuận, điều này sẽ giúp mỗi cổ phiếu trong quỹ của họ được quy đổi trực tiếp sang một phần BTC cố định. Vì “giấc mơ” này vẫn chưa xảy ra – và cũng không có gì đảm bảo nó sẽ xảy ra – cổ phiếu GBTC từ lâu đã được giao dịch ở mức giá chiết khấu so với số BTC do Grayscale nắm giữ.

Tuy nhiên, chiến thắng pháp lý lớn trước chính phủ Hoa Kỳ trong năm nay đã khiến thị trường có nhiều khả năng thay đổi tốt hơn và khoản chiết khấu đó đã giảm đáng kể. Mới hôm nay, một tòa án ở DC đã ra lệnh cho SEC cung cấp cho quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Grayscale một diện mạo mới.

Ngoài Grayscale, nhiều công ty đã sử dụng cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) làm đại diện để mua Bitcoin. Công ty đó cũng đã vượt qua Bitcoin, tăng 161% tính đến thời điểm hiện tại. Giống như một quỹ ETF, MicroStrategy đã đặt trọn niềm tin vào Bitcoin. Công ty hiện nắm giữ 158.254 BTC — số tiền trị giá 4,8 tỷ USD gần đây đã quay trở lại vùng lợi nhuận.

Trong khi đó, cổ phiếu Coinbase (COIN) đã tăng thêm 6% vào ngày hôm qua, nâng mức tăng từ đầu năm đến nay lên tới 135%. Mặc dù sàn giao dịch này từ lâu đã có mối tương quan với thị trường tiền điện tử nói chung, nhưng lập trường thách thức vụ kiện của chính phủ Hoa Kỳ và sự ủng hộ từ BlackRock đã đưa cổ phiếu COIN tăng trưởng mạnh vào cuối tháng 6. Là điểm đến phổ biến cho những người mới bước vào thị trường tiền điện tử, hiệu suất của Coinbase cũng đã lấn át các công ty TradFi đang cố gắng khẳng định bản thân trên con đường cạnh tranh với Bitcoin.

Block (SQ, trước đây là Square) – công ty fintech được thành lập bởi Jack Dorsey, người yêu thích Bitcoin – đã cung cấp tính năng hỗ trợ giao dịch Bitcoin kể từ năm 2018 thông qua dịch vụ thanh toán phụ của nó, CashApp. Bất chấp điều này và những nỗ lực gần đây để đưa Block đến gần hơn với Bitcoin, SQ vẫn giảm 31% kể từ ngày 1 tháng 1.

PayPal cũng giảm 27% tương tự kể từ đầu năm. Nền tảng thanh toán này nắm giữ hàng trăm triệu đô la tiền điện tử và gần đây đã ra mắt stablecoin của riêng mình, PYUSD.

Ở một diễn biến khác, các công ty khai thác Bitcoin cũng đã vượt trội hơn Bitcoin vào năm 2023, đạt lợi nhuận trung bình là 148,59%.

Xoài

Theo Decrypt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *