Indian securities regulator proposes multi-agency approach to regulate crypto

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) muốn phân phối việc giám sát tiền điện tử, đề xuất cách tiếp cận đa cơ quan.

Các tài liệu chính thức được Reuters tiết lộ tiết lộ rằng SEBI khuyến nghị các cơ quan quản lý khác nhau nên phối hợp để giám sát lĩnh vực tiền điện tử trong nước. Những đề xuất này đã được trình bày trước một ban cố vấn của Bộ tài chính Ấn Độ.

Theo đề xuất, SEBI sẽ giám sát tiền điện tử được phân loại là chứng khoán, cùng với các đợt phát hành tiền xu ban đầu và cấp giấy phép cho các sản phẩm liên quan.

Tất cả các trường hợp bảo hiểm liên quan đến tiền điện tử sẽ thuộc phạm vi quản lý của Cơ quan quản lý và phát triển bảo hiểm Ấn Độ. Trong khi đó, Cơ quan quản lý và phát triển quỹ hưu trí sẽ giám sát và điều chỉnh các vấn đề liên quan đến lương hưu liên quan đến tiền điện tử.

Đề xuất này cũng đề xuất áp dụng Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng của quốc gia để giải quyết tranh chấp của nhà đầu tư.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã được đề xuất làm cơ quan giám sát cho các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền pháp định. Tuy nhiên, cơ quan quản lý đã đưa ra quan điểm hoài nghi hơn đối với tiền điện tử.

Các nguồn quen thuộc với vấn đề này cho biết RBI ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với stablecoin. Cơ quan quản lý đã nêu lên mối lo ngại về việc trốn thuế.

Cơ quan này cũng đã cảnh báo rằng các giao dịch ngang hàng phi tập trung trong tiền điện tử phụ thuộc vào sự tuân thủ tự nguyện và do đó gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính.

Hơn nữa, RBI tin rằng tiền điện tử sẽ dẫn đến tổn thất cho các ngân hàng trung ương về doanh thu được tạo ra từ việc tạo tiền.

“Sự phát triển này đánh dấu bước đầu tiên quan trọng trong việc xây dựng luật pháp trong nước cho lĩnh vực này […] Đề xuất thành lập một cơ quan liên bộ để quản lý Tài sản kỹ thuật số ảo (VDA) phù hợp với nguyện vọng của ngành, dựa trên các ứng dụng đa dạng của những tài sản này, ” Dilip Chenoy, chủ tịch Hiệp hội Bharat Web3 (BWA), nói với crypto.news.

Chenoy nói thêm rằng chính phủ đã kêu gọi ý kiến đóng góp của ngành để giúp định hình cách tiếp cận pháp lý của quốc gia và BWA hiện đang “soạn thảo một tài liệu toàn diện về hiệu ứng này”.

Trong bối cảnh đó, các nhà quản lý Ấn Độ đã thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử nước ngoài được cấp phép theo Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU). Tại thời điểm xuất bản, chỉ KuCoin và Binance tuân thủ các yêu cầu.

FIU cũng tham gia vào các sáng kiến nhằm thúc đẩy sự tuân thủ của các bên tham gia thị trường trong nước. Phát biểu tại hội thảo đào tạo và xây dựng năng lực gần đây dành cho các Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), Giám đốc FIU Vivek Aggarwal đã nhắc lại tầm quan trọng của việc tuân thủ khuôn khổ Chống rửa tiền/Chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *