Theo CCData, thị phần của các công cụ phái sinh tiền điện tử trong tổng hoạt động thị trường đã giảm xuống 67,8% trong tháng 3.

In March, crypto derivatives trading volumes on centralized exchanges surged to .18 trillion. (CCData)

  • Trong tháng 3, khối lượng giao dịch phái sinh đã tăng 86,5% lên mức cao kỷ lục 6,18 nghìn tỷ USD.
  • Theo CCData, tỷ trọng của các công cụ phái sinh tiền điện tử trong tổng hoạt động thị trường đã giảm xuống 67,8% trong tháng 3, mức giảm hàng tháng thứ sáu liên tiếp.

Theo nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số CCData có trụ sở tại London, giao dịch phái sinh tiền điện tử trở nên lớn hơn bao giờ hết trong tháng 3, nhưng thị phần của nó trong tổng hoạt động thị trường đã giảm trong tháng thứ sáu liên tiếp.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn gắn liền với tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung đã tăng 86,5% lên mức cao kỷ lục 6,18 nghìn tỷ USD, gấp ba lần tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử.

Tuy nhiên, sự thống trị thị trường của các công cụ phái sinh đã giảm xuống còn 67,8%, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2022 khi các nhà giao dịch đổ xô vào thị trường giao ngay, nơi tiền điện tử được trao đổi để giao hàng ngay lập tức.

Khối lượng giao dịch giao ngay tăng 108% lên 2,94 nghìn tỷ USD, khối lượng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021. Khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh kết hợp tăng 92,9% lên mức kỷ lục 9,12 nghìn tỷ USD.

Báo cáo hàng tháng của CCData cho biết: “Sự gia tăng đột biến trong hoạt động giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung trùng hợp với sự phấn khích ngày càng tăng xung quanh việc Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại và những dấu hiệu ban đầu về sự quay trở lại của những người tham gia bán lẻ trên thị trường”.

Các công cụ phái sinh thường bị chỉ trích vì tạo ra cung và cầu giả tạo thông qua đòn bẩy, tạo ra sự biến động trên thị trường và được coi là đại diện cho hoạt động đầu cơ thường thấy ở các đỉnh thị trường lớn. Do đó, sự sụt giảm thị phần phái sinh trong tổng hoạt động thị trường có thể là một tin tốt cho những người đầu cơ tiền điện tử dự đoán một đợt tăng giá tiếp tục.

Dữ liệu của CoinDesk cho thấy Bitcoin (BTC) , loại tiền điện tử hàng đầu tính theo giá trị thị trường, đã tăng 16,6% trong tháng 3, lập mức cao kỷ lục mới trên 73.000 USD. Giá đã tăng hơn 68% trong quý đầu tiên. Chỉ số CoinDesk 20 , một thước đo thị trường rộng hơn, đã tăng hơn 50% trong ba tháng đầu tiên.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *