Cuộc biểu tình bitcoin do ETF dẫn đầu đã bị đình trệ trong ba tuần qua, ít nhất một phần là do các chỉ số kinh tế cho thấy lãi suất cao hơn dự kiến.

The government's jobs report was released Friday morning (David McNew/Getty Images)

Thị trường việc làm Hoa Kỳ tiếp tục thể hiện sức mạnh với việc chính phủ báo cáo có thêm 303.000 việc làm vào tháng trước so với dự báo của các nhà kinh tế là 200.000 và 270.000 của tháng 2 (điều chỉnh từ mức 275.000 được báo cáo trước đó).

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 3 giảm xuống 3,8% so với kỳ vọng là 3,9% và 3,9% của tháng 2.

 • Bitcoin Ecosystem Developments in 2023 as BTC Hits Fresh 2023 High

  08:42
  Sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin vào năm 2023 khi BTC đạt mức cao mới năm 2023
 • Bitcoin Extends Rally as B in BTC Withdrawals Suggests Bullish Mood

  01:10
  Bitcoin mở rộng cuộc biểu tình khi rút 1 tỷ đô la BTC cho thấy tâm trạng tăng giá
 • Why Financial Advisors Are So Excited About a Spot Bitcoin ETF

  1:02:43
  Tại sao các cố vấn tài chính lại hào hứng với ETF Bitcoin giao ngay
 • When Could Traders See the Arrival of a Spot Bitcoin ETF?

  02:21
  Khi nào các nhà giao dịch có thể thấy sự xuất hiện của Bitcoin ETF giao ngay?
 • Giá bitcoin (BTC) đã giảm khoảng 0,5% trong vài phút sau báo cáo sáng thứ Sáu xuống còn 66.000 USD. Tại các thị trường truyền thống, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đã mất đi phần lớn mức tăng trước đó nhưng vẫn cao hơn một cách khiêm tốn. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 6,5 điểm cơ bản lên 4,38% và chỉ số đồng đô la tăng thêm 0,5%.

  Bước sang năm 2024, các thị trường đã định giá có tới 5 hoặc 6 đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu ngay sau tháng Ba. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế không hợp tác. Lạm phát thực tế đã tăng lên phần nào trong quý đầu tiên của năm và tăng trưởng việc làm vẫn ở mức cao.

  Theo CME FedWatch Tool , tháng 3 rõ ràng đã đến và đi mà không có đợt cắt giảm lãi suất nào và các nhà giao dịch trước những con số ngày hôm nay đã chuyển kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sang tháng 6 hoặc tháng 7. Tổng cộng chỉ có ba lần cắt giảm lãi suất dự kiến trong cả năm và thậm chí điều đó có thể là quá nhiều.

  Phát biểu ngày hôm qua, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari đề xuất khả năng không cắt giảm lãi suất nào vào năm 2024. Nhận xét của ông đã thúc đẩy sự đảo chiều mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán, với mức trung bình chính đóng cửa giảm hơn 1%. Tiếp theo những con số ngày hôm nay, giao dịch hoán đổi cho thấy kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên đã được chuyển sang tháng 9.

  Kiểm tra các chi tiết báo cáo khác, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động đã tăng lên 62,7% từ 62,5%, cho thấy một số lượng lớn người quay trở lại lực lượng lao động. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,3% trong tháng 3, phù hợp với kỳ vọng và tăng từ mức 0,2% trong tháng 2. So với cùng kỳ năm trước, thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 4,1%, giảm từ mức 4,3% trong tháng Hai.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *