Nền tảng này sẽ sử dụng giao dịch tiền mặt và mang theo để bán khống hợp đồng tương lai bitcoin và bỏ túi tỷ lệ cấp vốn để tạo ra lợi nhuận trên token USDe của mình.

a rank of safe deposit boxes

  • Nền tảng này đã tạo ra lợi nhuận bằng cách bán khống hợp đồng tương lai ether (ETH) và bỏ túi tỷ lệ tài trợ kể từ khi triển khai vào tháng 1.
  • USDe của ETH được cho là luôn duy trì mức cố định 1 USD. Kể từ khi phát hành, hơn 2 tỷ USD tiền USDe đã được phát hành, với nhu cầu tiếp tục tăng.

Ethena Labs sẽ bắt đầu mua và bán khống bitcoin (BTC) như một phần của giao dịch tiền mặt mang theo trong một động thái mà các nhà phát triển cho rằng sẽ tạo ra một sản phẩm đô la tổng hợp USDe “an toàn hơn” cho người dùng.

Nền tảng gây tranh cãi này hiện đang tạo ra lợi suất hàng năm là 37% (mức trung bình luân phiên trong bảy ngày có thể thay đổi) bằng cách bán khống hợp đồng tương lai ether (ETH) và bỏ túi tỷ lệ tài trợ kể từ khi triển khai vào tháng 1.

Tỷ lệ tài trợ là khoản thanh toán định kỳ cho các nhà giao dịch mua hoặc bán dựa trên sự khác biệt giữa thị trường hợp đồng vĩnh viễn và giá giao ngay.

Mặc dù chiến lược như vậy thu hút những người gièm pha, nhưng nhu cầu vẫn tiếp tục tăng – khi hơn 2 tỷ USD USDe, đồng đô la tổng hợp của nó, đã được phát hành kể từ khi phát hành. USDe được cho là luôn duy trì mức chốt 1 đô la, bắt chước một stablecoin nhưng có cơ chế hỗ trợ khác.

Các nhà phát triển cho biết việc thêm bitcoin vào hỗn hợp sẽ tăng lợi nhuận của người dùng đồng thời giúp việc phát hành USDe tăng thêm.

Các nhà phát triển ETH cho biết trong một bài đăng X: “Sau mức tăng trưởng chưa từng có hoặc USDe kể từ khi ra mắt, các khoản phòng hộ của ETH chiếm ~ 20% lãi suất mở ETH tính đến ngày hôm nay”. “Với 25 tỷ đô la tiền lãi mở BTC có sẵn cho ETH để phòng ngừa rủi ro delta, khả năng mở rộng quy mô của USDe đã tăng >2,5 lần.”

“Thị trường phái sinh BTC đang phát triển với tốc độ nhanh hơn ETH và mang lại khả năng mở rộng và thanh khoản tốt hơn. Khi quy mô của ETH đạt gần 10 tỷ USD, điều này mang lại sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn và cuối cùng là một sản phẩm an toàn hơn cho người dùng,” họ nói thêm.

Cách thức hoạt động của ETH

Trên Ethena, người dùng có thể gửi các loại tiền ổn định như tether (USDT), frax (FRAX), dai (DAI), Curve USD (crvUSD) và mkUSD để nhận USDe của Ethena, sau đó có thể đặt cọc. Việc hủy đặt cược mất bảy ngày. Token USDe đã đặt cọc có thể được cung cấp cho các nền tảng DeFi khác để kiếm thêm lợi nhuận.

Nó sử dụng cơ chế tương lai tương tự như giao dịch “tiền mặt và mang theo”, trong đó nhà giao dịch nắm giữ vị thế mua một tài sản đồng thời bán chứng khoán phái sinh cơ bản. Về lý thuyết, giao dịch như vậy là trung lập về mặt định hướng và thay vào đó kiếm tiền từ các khoản tài trợ của sự biến động giá của tài sản cơ bản.

Đây là cách nó hoạt động: Đầu tiên, ai đó đúc USDe với một số tiền, chẳng hạn là 10 triệu USD tether (USDT). ETH sau đó đổi USDT này lấy BTC. Tuy nhiên, do giá trị của bitcoin có thể biến động mạnh nên cần phải thực hiện thêm một bước nữa để ổn định giá trị của USDe.

Ethena sau đó bán khống hoặc đặt cược lại vào các hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC trị giá 10 triệu đô la. Ví dụ: nếu giá BTC giảm 20%, khoản lỗ từ việc nắm giữ BTC sẽ được cân bằng bằng khoản lãi từ vị thế bán BTC, giữ cho giá trị tổng thể ổn định.

Sự kết hợp giữa việc giữ BTC đồng thời bán khống nó sẽ tạo ra USDe một cách hiệu quả. Ngoài ra, bằng cách bán khống BTC, họ kiếm được lợi tức tài trợ được trả cho người dùng.

Dữ liệu cho thấy mã thông báo ENA của Ethena giảm 8% trong 24 giờ qua, cùng với một đợt bán tháo nhẹ trên thị trường .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *