Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã lấy lại được mức 69.000 USD tại một thời điểm trong phiên trước khi trượt dốc một chút.

Minneapolis Federal Reserve Bank President Neel Kashkari (Fox News)

Đó là một ngày có sự phân kỳ tích cực đối với những nhà đầu tư tiền điện tử khi chứng khoán sụt giảm vào cuối phiên giao dịch tại Mỹ trong khi bitcoin (BTC) đã cố gắng xóa hầu hết các khoản lỗ trong tuần.

Trong diễn biến cuối giờ chiều, S&P 500 và Nasdaq đều giảm gần 1% – không phải là một khoản lỗ lớn mà là đảo ngược khoảng 2% so với mức cao nhất trong phiên trước đó. Đằng sau động thái giảm giá là những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari.

Kashkari cho biết tại một sự kiện ảo trên LinkedIn: “Nếu chúng ta tiếp tục thấy lạm phát đi ngang, thì điều đó sẽ khiến tôi đặt câu hỏi liệu chúng ta [có cần] thực hiện những đợt cắt giảm lãi suất đó hay không”. Kashkari nằm trong số những thành viên Fed có quan điểm diều hâu hơn trong chu kỳ này nên nhận xét của ông lẽ ra không quá bất ngờ, nhưng chứng khoán đã nhanh chóng phản ứng với sự sụt giảm. Nhận xét của ông cũng trái ngược với nhận xét ngày hôm qua của Chủ tịch Fed Jerome Powell, người đã nói với khán giả tại Stanford rằng ông tiếp tục mong đợi việc cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Tuy nhiên, triển vọng lãi suất có thể được chú ý rõ ràng hơn vào thứ Sáu với việc chính phủ công bố dữ liệu việc làm tháng 3. Cho đến nay, những người hy vọng số lượng việc làm suy yếu có thể khiến Fed tiến nhanh hơn đến chu kỳ cắt giảm lãi suất đã thất vọng, với tốc độ tăng trưởng việc làm duy trì ở mức mạnh mẽ trong suốt năm 2023 và cho đến năm 2024.

Các nhà kinh tế ước tính sẽ có thêm 200.000 việc làm trong tháng 3, một con số mạnh mẽ, mặc dù đã giảm so với con số 275.000 trong tháng 2. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 3,9%.

Bitcoin, vốn đã giảm xuống mức thấp nhất là 65.000 USD chỉ sau một đêm, đã phục hồi trong suốt phần lớn thời gian trong ngày ở Mỹ, có thời điểm lên tới 69.000 USD. Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử đang giao dịch ở mức 68.750 USD, tăng 4,5% trong 24 giờ qua. Chỉ số CoinDesk 20 rộng hơn đã dẫn trước 3,25% so với cùng kỳ, trong đó ether (ETH) tụt hậu đáng chú ý, chỉ tăng 1,75%.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *