Việc giảm giá gần đây dường như không làm giảm đi sự lạc quan của các nhà giao dịch đang đặt cược vào một đợt tăng giá tiếp tục.

Funding rate suggests bitcoin correction not over (CryptoQuant)

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục trên 73.500 USD khoảng ba tuần trước và sau đó nhanh chóng rút lui về khu vực 61.000 USD. Kể từ đó, nó đã quay trở lại mức 67.600 USD hiện tại, mang lại cho những nhà đầu cơ giá lên một số hy vọng rằng những kỷ lục mới sắp xảy ra. Tuy nhiên, ít nhất một chỉ báo tâm lý cho thấy rằng việc điều chỉnh giá còn nhiều cơ hội để thực hiện.

Cái gọi là tỷ lệ tài trợ tương lai – thanh toán cho các nhà giao dịch dựa trên sự khác biệt giữa thị trường hợp đồng vĩnh viễn và giá giao ngay – đang ở mức cao kỷ lục, theo báo cáo của CryptoQuant . Nhóm giải thích: “Tỷ lệ tài trợ thể hiện tâm lý của các nhà giao dịch trong thị trường hoán đổi vĩnh viễn và số tiền tỷ lệ thuận với số lượng hợp đồng”. Tỷ lệ cấp vốn dương cho thấy các nhà giao dịch vị thế mua chiếm ưu thế và sẵn sàng trả vốn cho các nhà giao dịch bán khống.

Tỷ lệ tài trợ tích cực, CryptoQuant tiếp tục, cho thấy các nhà giao dịch mua – những người đặt cược vào giá cao hơn – đang thống trị thị trường và sẵn sàng trả tiền tài trợ cho lệnh bán, tức là những người đặt cược vào giá thấp hơn.

Lần cuối cùng tỷ lệ tài trợ cao như vậy là vào tháng 4 năm 2021. Bitcoin sau đó đã giảm từ trên 60.000 USD xuống dưới 30.000 USD chỉ ba tháng sau đó.

Funding rate vs bitcoin price (CryptoQuant)
Tỷ lệ tài trợ so với giá bitcoin (CryptoQuant)

Điều thú vị là báo cáo của CryptoQuant đi kèm với dữ liệu gần đây từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho thấy các vị thế bán khống hợp đồng tương lai kỷ lục từ các quỹ phòng hộ và cố vấn giao dịch hàng hóa (CTA).

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *