Biến động giá mới nhất trên thị trường tiền điện tử trong bối cảnh ngày 4 tháng 4 năm 2024.

Mike Novogratz, founder and CEO of Galaxy Digital

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên First Mover , bản tin hàng ngày của CoinDesk, đưa những động thái mới nhất trên thị trường tiền điện tử vào bối cảnh. Đăng ký để nhận nó trong hộp thư đến của bạn mỗi ngày .

Giá mới nhất

cd

Câu chuyện hàng đầu

Nhóm đầu tư mạo hiểm của Galaxy Digital từ lâu đã đầu tư tiền của mình vào các công ty tiền điện tử. Bây giờ, họ cũng đang có kế hoạch thực hiện điều đó bằng vốn của các nhà đầu tư bên ngoài. Theo một email của nhà đầu tư được chia sẻ với CoinDesk, gã khổng lồ đầu tư đang thành lập một quỹ trị giá 100 triệu đô la để đầu tư vào các công ty tiền điện tử giai đoạn đầu. Galaxy đã chuyển nhượng quyền đầu tư mạo hiểm sang hoạt động kinh doanh quản lý tài sản vào năm 2023. Quỹ Galaxy Ventures I đặt mục tiêu đầu tư vào 30 công ty khởi nghiệp trong ba năm tới, với số tiền khởi điểm là 1 triệu USD. Email cho biết nó sẽ nhắm mục tiêu vào các ứng dụng tài chính, cơ sở hạ tầng phần mềm và các giao thức được xây dựng trên tiền điện tử. Email cho biết quỹ mới “sẽ tiếp tục thành công trong hoạt động đầu tư vào bảng cân đối kế toán độc quyền của chúng tôi nhưng thông qua một quỹ trực tiếp cấp tổ chức”.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳđã mởcửa sổ nhận xét về ba ether(ETH)đề xuất quỹ giao dịch giao ngay (ETF). Những nỗ lực của ETF gắn liền vớiĐầu tư thang độ xám,Độ trung thựcTheo chiều bitsẽ phải trải qua thời gian lấy ý kiến trong ba tuần, theo thông báo được cơ quan này đăng hôm thứ Ba “để thu hút ý kiến về việc thay đổi quy tắc được đề xuất từ những người quan tâm.” Mặc dù kỳ vọng ngày càng tăng sau khi cơ quanphê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngayvào tháng 1, các nhà phân tích trong ngành đã trở nên kém lạc quan hơn về việc cơ quan quản lý sẽ làm theo các sản phẩm theo dõi mã thông báo của chuỗi khối Ethereum. Ủy ban đã bị áp lực phải từ bỏ sự phản đối đối với các ứng dụng bitcoin sau khi thua kiện quan trọng trong vụ tranh chấp tại tòa án với Grayscale và các quan chức của SEC cho biết việc phê duyệt các quỹ ETF bitcoin không áp dụng cho các token khác.

Công ty đầu tư VanEck dự đoán mạng Ethereum lớp 2 (L2) có thể được định giá hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 trong kịch bản cơ bản nhưng nhìn chung vẫn “giảm giá” về triển vọng dài hạn của một số mạng như vậy. Công ty đã đánh giá 46 mạng L2 trên năm lĩnh vực chính và dự đoán “hàng nghìn” tổng số cuối cùng sẽ xuất hiện. Arbitrum hiện là hệ sinh thái lớn nhất, với hơn 18 tỷ USD token bị khóa, dữ liệu cho thấy , chiếm phần lớn trong số 36 tỷ USD bị khóa trên 46 mạng. Các nhà phân tích Patrick Bush và Matthew Sigel của VanEck ước tính rằng Ethereum cuối cùng sẽ chiếm 60% thị phần trên tất cả các blockchain công khai. Họ đã mô hình hóa ước tính của mình xung quanh khối lượng tài sản trong hệ sinh thái Ethereum.

Biểu đồ trong ngày

cd

  • Biểu đồ hiển thị tỷ lệ tài trợ hàng năm hoặc chi phí nắm giữ các vị thế mua/bán trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn, gắn liền với 25 loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường.
  • Sự sụt giảm giá bitcoin gần đây đã bình thường hóa tỷ lệ tài trợ từ 10% đến 20%.
  • Tỷ giá tăng vọt lên 100% và cao hơn vào tháng trước, báo hiệu sự gia tăng đòn bẩy tăng giá quá mức.
  • Nguồn: Dữ liệu Velo

Bài viết thịnh hành

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *