Các nhà phân tích cho biết các nhà giao dịch BTC có thể đang chờ đợi các tín hiệu kinh tế vĩ mô trước khi thực hiện một động thái nào đó, đề cập đến tình trạng thị trường hiện tại đang tạm lắng.

(nosheep/Pixabay)

  • Bitcoin Cash (BCH) đã tăng 10% sau khi hoàn thành thành công sự kiện giảm một nửa phần thưởng, cắt phần thưởng khối xuống còn 3,125 BCH.
  • Thị trường tiền điện tử hầu như không thay đổi, với bitcoin – đợt halving diễn ra vào cuối tháng này – giao dịch ở mức trên 66.300 USD, tăng 0,3% trong 24 giờ qua.

Bitcoin Cash (BCH) đã tăng 10% sau khi hoàn thành sự kiện giảm một nửa phần thưởng, trở thành một trong số ít đồng tiền tăng giá trong một thị trường ảm đạm vì bitcoin (BTC) – đợt giảm một nửa diễn ra vào cuối tháng này – vẫn ít thay đổi trong 24 giờ.

BCH đã đổi chủ ở mức 660 USD vào giờ sáng ở châu Âu, một mức giá chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2021. Mã thông báo vẫn thấp hơn 80% so với mức cao nhất trong đời là 3.700 USD được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Phần thưởng khối của Bitcoin Cash hiện là 3,125 BCH. Giảm một nửa xảy ra khi phần thưởng cho các giao dịch khai thác bị cắt giảm 50%, làm giảm tốc độ tạo ra tiền mới và do đó làm giảm nguồn cung mới có sẵn.

Sự kiện halving của Bitcoin dự kiến diễn ra vào ngày 20 tháng 4, theo chương trình theo dõi và đã diễn ra trước một thị trường tăng giá đối với token này trong lịch sử. Lần halving trước đó vào năm 2020 đã thúc đẩy mức tăng 1.000% lên mức cao kỷ lục lúc bấy giờ là 69.000 USD khoảng một năm rưỡi sau đó.

Lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai được theo dõi bởi BCH đã tăng lên 700 triệu USD vào đầu tuần này từ mức dưới 200 triệu USD trong tháng 3, cho thấy sự gia tăng đặt cược đòn bẩy vào biến động giá dự kiến nhiều hơn, như đã báo cáo trước đó .

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử vẫn ít thay đổi trong 24 giờ qua trong bối cảnh thiếu chất xúc tác chuyển động thị trường. Bitcoin được giao dịch ở mức trên 66.300 USD, tăng 0,3% trong 24 giờ qua và CoinDesk 20 , một chỉ số thanh khoản trên diện rộng của các token chính, ngoại trừ stablecoin, đã giảm 0,7%.

Ether (ETH) , BNB của BNB Chain và (SOL) của Solana tăng 1%, trong khi dogecoin (DOGE) , DOT của Polkadot, XRP và ADA của Cardano giảm tới 1,2%.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao tại FxPro, đã nói với CoinDesk trong email rằng tình trạng tạm lắng hiện tại đã được dự đoán trước và các nhà giao dịch có thể đang chờ đợi các chất xúc tác kinh tế vĩ mô trước khi thực hiện động thái.

Kuptsikevich cho biết: “Mặc dù việc Bitcoin không thể tăng giá là đáng báo động, nhưng chúng tôi đã thấy đồng đô la yếu hơn và các chỉ số chứng khoán mạnh hơn vào ngày hôm trước, điều này đang thúc đẩy khẩu vị rủi ro”. “Hiệu suất tụt hậu của thị trường tiền điện tử có thể dễ dàng được cho là do các điều kiện mua quá mức tích lũy và sự thận trọng trước báo cáo thị trường lao động hàng tháng,” sẽ ra mắt vào ngày mai.

Ông nói: “Đồng thời, chúng tôi coi điểm yếu hiện tại là sự củng cố trong thị trường giá lên, gần như loại trừ rủi ro đảo chiều dài hạn”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *