Bitcoin hits 3-Year Peak open interest at B, here’s what it means for BTC price 

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua 48.000 USD vào ngày 9 tháng 2, nhưng các hoạt động cuối tuần từ các nhà giao dịch phái sinh cho thấy sẽ có nhiều hành động hơn trong những ngày tới.

Tổng vốn tồn kho trên thị trường tương lai BTC đã vượt qua mức cao nhất gần đây được ghi nhận trong thời gian hưng phấn được phê duyệt ETF giao ngay vào ngày 11 tháng 1, làm dấy lên sự lạc quan rằng giá BTC có thể sớm theo kịp.

Lãi suất mở của bitcoin lần đầu tiên đạt 22 tỷ USD kể từ tháng 4 năm 2021

Việc phê duyệt ETF giao ngay vào ngày 11 tháng 1 đã làm tăng sự quan tâm của công chúng đối với BTC như một loại tài sản hợp pháp, dẫn đến một loạt các tổ chức phân bổ một phần đáng kể danh mục đầu tư của họ để mua BTC trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, xu hướng thị trường quan trọng cho thấy thị trường phái sinh bitcoin đã chứng kiến một dòng vốn đáng kể hơn. Số liệu lãi suất mở của Coinglass theo dõi những thay đổi theo thời gian thực trong tổng vốn đầu tư vào thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC.

Lãi suất mở BTC (OI) đã đạt được một cột mốc quan trọng vào ngày 12 tháng 2, vượt mốc 21,8 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022.

Nhìn kỹ hơn vào biểu đồ cho thấy BTC OI đã tăng 4,5 tỷ USD (25%) tính đến tháng 2 năm 2024.

Bitcoin (BTC) Open Interest vs. Price
Lãi suất mở của Bitcoin (BTC) so với giá Nguồn: Coinglass

Điều thú vị là, mức tăng OI 25% này trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 2 hiện đã vượt xa giá giao ngay BTC vốn chỉ tăng 15% từ 41.860 USD lên mức cao nhất là 48.820 USD trong khoảng thời gian đó.

Thông thường, OI tăng trưởng nhanh như vậy là tín hiệu chính cho thấy thị trường đang chào đón những người tham gia mới bơm dòng vốn mới vào. Nhưng khi mức tăng trưởng OI vượt xa giá giao ngay, đó có thể là tín hiệu tăng giá vì một số lý do.

Thứ nhất, nó cho thấy cảm giác cấp bách của các nhà giao dịch đang tìm cách nhanh chóng tận dụng tâm lý tăng giá hiện tại trên thị trường.

Thứ hai, sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà giao dịch và nhà đầu tư báo hiệu niềm tin vào các động lực cơ bản của BTC liên quan đến các điều kiện kinh tế vĩ mô hiện hành.

Dự báo giá BTC: mục tiêu tăng 50.000 USD vẫn đang được thực hiện

Tại thời điểm viết bài vào ngày 12 tháng 2, BTC hiện đang giao dịch ở mức 47.800 USD. Lần cuối cùng lãi suất mở BTC đạt mốc 22 tỷ USD hiện tại, giá giao ngay đã cao hơn nhiều so với phạm vi 50.000 USD.

Do đó, với giá BTC hiện được định giá thấp so với dòng vốn vào thị trường phái sinh, nỗ lực tăng giá nhằm đòi lại mục tiêu 50.000 USD có thể sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Tuy nhiên, theo quan sát trong những tuần gần đây, phe bò BTC phải đối mặt với mức kháng cự đáng kể tại lãnh thổ 48.900 USD.

Dữ liệu tiền vào/ra toàn cầu của IntoTheBlock cho thấy 3,3 triệu địa chỉ đã mua được 1,2 triệu BTC ở mức giá tối thiểu là 48.915 USD. Xét rằng họ đã thua lỗ trong gần 3 năm, một số lượng lớn các nhà đầu tư có thể thoát ra khi giá đạt đến điểm hòa vốn.

Bitcoin (BTC) Price Forecast, Feb 2024
Dự báo giá Bitcoin (BTC), tháng 2 năm 2024. Nguồn: IntoTheBlock

Nếu phe bò có thể mở rộng bức tường bán đó, việc kiểm tra lại lãnh thổ 50.000 đô la có thể xảy ra như dự đoán.

Mặt khác, phe gấu có thể lấy lại chỗ đứng nếu họ có thể tạo ra một đợt giảm giá lớn dưới 40.000 USD. Nhưng điều đó có vẻ xa vời khi xem xét bức tường mua hỗ trợ sắp xuất hiện ở mức 42.000 USD.

Tại khu vực đó, 6,7 triệu địa chỉ đã mua 3,01 triệu BTC với mức giá trung bình là 42.047 USD, có thể thực hiện các giao dịch mua bù điên cuồng để tránh rơi vào tình trạng thua lỗ ròng.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *