Unlocking Axelar (AXL) coin’s potential: key insights and price prediction

Đồng xu Axelar (AXL) đã chứng kiến sự đột biến đáng chú ý, tăng hơn 160% kể từ tháng 11 năm 2023. Điều gì đang xảy ra trong hệ sinh thái của nó và nó sẽ đi được bao xa?

Kể từ tháng 11 năm 2023, đồng xu Axelar ( AXL ) đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về giá trị của nó, tăng hơn 160% từ mức giao dịch 0,4 đô la lên đạt 1,05 đô la vào ngày 12 tháng 2.

Unlocking Axelar (AXL) coin's potential: key insights and price prediction - 1
Biểu đồ giá AXL 1 năm | Nguồn: CoinMarketCap

Trong vòng cấp vốn Series A vào năm 2021, Axelar đã huy động được 25 triệu USD, trong đó Polychain Capital dẫn đầu vòng này.

Sau thành công của vòng Series A, Axelar đã thu hút được sự chú ý đáng kể vào năm 2022 trong sự kiện cấp vốn Series B và huy động được 35 triệu USD với mức định giá 1 tỷ USD. Điều này đã thu hút sự ủng hộ từ các công ty nổi tiếng, bao gồm Polychain Capital, Dragonfly Capital và các tổ chức đáng chú ý khác.

Hơn nữa, sự hợp tác của Axelar với những gã khổng lồ trong ngành như JPMorgan và Apollo trong việc mã hóa các quỹ nhấn mạnh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng và khả năng tích hợp của nó vào các dịch vụ tài chính chính thống.

Hãy cùng khám phá xem tất cả các yếu tố này kết hợp lại có thể ảnh hưởng như thế nào đến dự đoán giá của Axelar vào năm 2024 và hơn thế nữa.

Axelar là gì và tại sao nó lại thu hút được sự chú ý?

Axelar là mạng blockchain được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tương tác giữa các nền tảng blockchain khác nhau. Nó hoạt động như một mạng lưới phi tập trung kết nối các blockchain khác nhau, cho phép chúng liên lạc với nhau và chia sẻ thông tin hoặc tài sản một cách an toàn và hiệu quả.

Axelar đạt được chức năng này thông qua một bộ giao thức và công cụ mà các nhà phát triển có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung ( dapps ) không bị giới hạn trong một hệ sinh thái blockchain duy nhất mà có thể tương tác trên nhiều chuỗi.

Sự gia tăng mức độ phổ biến của Axelar có thể là do vai trò của nó trong việc giải quyết thách thức lâu dài trong lĩnh vực blockchain: tính chất biệt lập của mạng blockchain.

Theo truyền thống, các blockchain hoạt động độc lập, thiếu cơ chế mạnh mẽ để tương tác giữa các chuỗi. Axelar nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một khuôn khổ và ngôn ngữ phổ quát cho các chuỗi khối, tạo điều kiện cho sự di chuyển tài sản và dữ liệu một cách trơn tru trên các chuỗi khác nhau mà không cần qua trung gian tập trung.

Cập nhật hệ sinh thái của Axelar

Mạng Axelar đã liên tục mở rộng hệ sinh thái của mình để thúc đẩy khả năng tương tác, khả năng mở rộng và khả năng truy cập. Dưới đây là những cập nhật quan trọng nhất:

Kết nối thế giới trò chơi với sự tích hợp bất biến

Vào tháng 1 năm 2024, mạng Axelar gia nhập lĩnh vực trò chơi blockchain bằng cách hợp tác với Immutable, một nền tảng hàng đầu về trò chơi web3 .

Sự hợp tác này kết hợp khả năng giao tiếp xuyên chuỗi của Axelar với chuỗi khối chơi game chuyên dụng của Immutable, zkEVM bất biến, tận dụng công nghệ Polygon ( MATIC ).

ZkEVM bất biến cung cấp khả năng tương thích EVM, chi phí giao dịch thấp và khả năng mở rộng, duy trì mức độ bảo mật Ethereum ( ETH ). Khả năng tương thích này cho phép các nhà phát triển triển khai liền mạch các ứng dụng dựa trên Ethereum trên zkEVM bất biến mà không cần thay đổi mã đáng kể.

Sự tích hợp giữa Axelar và Immutable mở rộng quyền truy cập của người dùng vào các trò chơi web3 trên hơn 50 chuỗi khối được kết nối, nâng cao tính khả dụng và tính đa dạng của trò chơi cho người chơi, bất kể nền tảng chuỗi khối chính của họ.

Lợi ích của việc tích hợp

  • Giới thiệu người dùng : Việc tích hợp nhằm mục đích đơn giản hóa việc giới thiệu người dùng mới bằng cách cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào trò chơi cho người dùng Ethereum L1. Người chơi có thể dễ dàng bắt đầu chơi trò chơi trên zkEVM bất biến mà không cần trải qua các thủ tục đăng nhập phức tạp.
  • Cầu nối tài sản : Người chơi có thể kết nối tài sản đến và từ Ethereum L1 một cách dễ dàng thông qua các công cụ như Hộ chiếu bất biến và Thanh toán bất biến, từ đó giảm ma sát liên quan đến việc quản lý tài sản trong trò chơi trên các chuỗi khối khác nhau.
  • Khả năng mở rộng đa chuỗi khối : Khả năng mở rộng quy mô của trò chơi trên nhiều chuỗi khối cho phép các trò chơi được triển khai trên zkEVM bất biến tiếp cận đối tượng rộng hơn và khai thác hiệu ứng mạng của nhiều chuỗi khối, từ đó nâng cao tiềm năng tăng trưởng của chúng.

Sergey Gorbunov của Interop Labs (nhà phát triển ban đầu của mạng Axelar) đã nhấn mạnh vai trò của tích hợp trong việc phá bỏ các rào cản trong ngành trò chơi web3. Anh ấy nói:

“Việc tích hợp Immutable đóng vai trò như một gói mở rộng cho hệ sinh thái Axelar, bổ sung cho một nền tảng đã hỗ trợ khả năng tương tác cho các nhà lãnh đạo nền tảng trò chơi web3 như Decentraland và XPLA. Điều này thể hiện một bước quan trọng hướng tới việc đạt được khả năng tương tác trong môi trường phát triển trò chơi và metaverse, một khái niệm đã được thảo luận kể từ khi web3 ra đời.”

Hợp tác với JP Morgan

Vào tháng 11 năm 2023, mạng Axelar cộng tác với các gã khổng lồ tài chính như JP Morgan, Oasis Pro và Provenance Blockchain đã cộng tác để khám phá tính năng mã thông báo hóa trong danh mục đầu tư trên các chuỗi khối như một phần của Project Guardian.

Trọng tâm của dự án là mục đích chứng minh cách blockchain có thể nâng cao việc quản lý danh mục đầu tư của khách hàng bằng cách cho phép mã hóa tiền.

Mã thông báo là quá trình chuyển đổi quyền đối với tài sản thành mã thông báo kỹ thuật số trên chuỗi khối. Khái niệm này cho phép thực hiện liền mạch các giao dịch và quản lý tự động danh mục đầu tư trên các mạng blockchain khác nhau, mang lại mức độ linh hoạt mới trong quản lý tài sản.

Bằng cách chỉ ra cách các khoản đầu tư truyền thống và thay thế có thể được quản lý tự động trên nhiều hệ thống, dự án mở đường cho một kỷ nguyên mới về quản lý tài sản kỹ thuật số.

Hợp tác với Microsoft

Vào tháng 7 năm 2023, mối quan hệ hợp tác quan trọng giữa Axelar và gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã được công bố, tích hợp blockchain với các dịch vụ đám mây.

Sự hợp tác này nhằm mục đích kết nối các chuỗi khối công khai và riêng tư bằng cách cung cấp Axelar trên thị trường Azure của Microsoft, mở ra những con đường mới cho các nhà phát triển và công ty sử dụng dịch vụ đám mây của Azure.

Azure của Microsoft là dịch vụ điện toán đám mây được nhiều doanh nghiệp sử dụng để xây dựng, thử nghiệm, triển khai và quản lý các ứng dụng cũng như dịch vụ thông qua các trung tâm dữ liệu do Microsoft quản lý.

Sự tích hợp này đặc biệt có ý nghĩa đối với các nhà phát triển đang tìm cách xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapp) có thể hoạt động trên nhiều môi trường blockchain mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật hoặc hiệu quả.

Dự đoán giá trục: quan điểm ngắn hạn

Dự báo giá Axelar, theo CoinCodex , đưa ra triển vọng ngắn hạn hỗn hợp cho mã thông báo AXL.

Đến ngày 23 tháng 2, dự đoán giá AXL cho thấy mức tăng lên 1,12 USD, phản ánh mức tăng 7,5% so với mức giá hiện tại.

Tuy nhiên, dự báo cho thấy sẽ có sự điều chỉnh giảm vào ngày 11 tháng 3, với mức giá dự kiến sẽ giảm xuống mức 1 USD.

Bạn nên tiếp cận những dự đoán này một cách thận trọng, hiểu rằng thị trường tiền điện tử rất biến động và chịu sự thay đổi nhanh chóng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố.

Dự đoán giá trục: tầm nhìn dài hạn

Nhìn về tương lai, dự đoán giá Axelar khác nhau giữa các nhà phân tích, cho thấy nhiều kết quả tiềm năng đối với mã thông báo AXL.

Theo DigitalCoinPrice ( DCP ), dự đoán giá Axelar cho năm 2024 được dự đoán là 1,99 USD, cho thấy triển vọng tăng giá trong thời gian tới.

Trong tương lai, dự đoán giá Axelar cho năm 2025 sẽ tăng lên 2,49 USD, cho thấy mức tăng trưởng tiếp tục. Đến năm 2030, DCP dự báo mức tăng đáng kể lên 7,71 USD, làm nổi bật niềm tin lâu dài vào tiềm năng của token.

Ngược lại, CoinCodex (CC) đưa ra dự đoán giá đồng xu Axelar thận trọng hơn. Đối với năm 2025, CC ước tính phạm vi giá từ 0,96 USD (thấp) đến 1,39 USD (cao), cho thấy khả năng tăng trưởng và rút lui so với mức hiện tại.

Dự đoán giá Axelar năm 2030 của CC dao động từ 2,02 USD (thấp) đến 3,81 USD (cao), cho thấy mức tăng đáng kể.

Hãy nhớ rằng những dự đoán về giá tiền điện tử Axelar này chỉ mang tính suy đoán và có thể thay đổi dựa trên xu hướng thị trường, tiến bộ công nghệ, thay đổi về quy định và các yếu tố kinh tế rộng hơn.

Do đó, nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào Axelar hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, thì hãy thận trọng khi tiếp cận, tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét lời khuyên tài chính.

Đa dạng hóa và quản lý rủi ro là những chiến lược quan trọng để giảm thiểu tổn thất tiềm ẩn trong thị trường tiền điện tử đầy biến động và không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể đủ khả năng để mất.

Câu hỏi thường gặp

Axelar có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Việc Axelar có phải là một khoản đầu tư tốt hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mục tiêu đầu tư của bạn, mức độ chấp nhận rủi ro và động lực phát triển của thị trường. Cách tiếp cận của Axelar đối với khả năng tương tác blockchain, các vòng tài trợ thành công và quan hệ đối tác chiến lược cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ và tiềm năng phát triển của ngành. Tuy nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào, nó đi kèm với rủi ro do biến động của thị trường. Bạn nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng, xem xét xu hướng thị trường và có thể tham khảo ý kiến của cố vấn tài chính trước khi đầu tư.

Axelar sẽ tăng hay giảm?

Việc dự đoán diễn biến chính xác của giá Axelar trong ngắn hạn hay dài hạn là một thách thức do tính biến động vốn có của thị trường tiền điện tử. Những dự đoán ngắn hạn đã cho thấy những biến động, trong khi những dự báo dài hạn cho thấy tiềm năng tăng trưởng, nhưng những dự báo này cần được tiếp cận một cách thận trọng.

Tôi có nên đầu tư vào Axelar không?

Quyết định đầu tư vào Axelar phải dựa trên phân tích toàn diện về các nguyên tắc cơ bản của dự án, những phát triển gần đây, vị thế thị trường và tiềm năng phát triển trong tương lai. Điều quan trọng là phải đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để giảm thiểu tổn thất tiềm ẩn và chỉ đầu tư những gì bạn có thể đủ khả năng để mất.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *