Chainlink whales enter 0m profit-taking spree; will LINK price react?

Giá Chainlink (LINK) đã trì trệ kể từ khi vượt qua mốc 20 đô la vào ngày 10 tháng 2, do xu hướng dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng các nhà đầu tư cá voi đặt lợi nhuận có thể gây ra sự thoái lui.

Giá Chainlink đã có xu hướng tăng trong những tháng gần đây nhờ tầm quan trọng mang tính hệ thống của mã thông báo LINK đối với các lĩnh vực mã hóa tài sản đang phát triển và Tài sản thế giới thực ( RWA ).

Một xu hướng bán nhanh bất thường được phát hiện trong số các nhà đầu tư cá voi nắm giữ LINK có nguy cơ phá hủy cuộc biểu tình.

Các nhà đầu tư cá voi đã bán 7 triệu token LINK trong 10 ngày qua

Sự quan tâm của tổ chức đối với làn sóng mã hóa tài sản đã tăng cao kể từ khi phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay vào giữa tháng 1 đã mang lại cho lĩnh vực tiền điện tử một bầu không khí hợp pháp. Bằng cách cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá ngoài chuỗi cho các giao thức blockchain, Chainlink là trung tâm của lĩnh vực Tài sản Thế giới Thực đang phát triển.

Trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 12 tháng 2, giá của Chanlink đã tăng 35%, lần đầu tiên phá vỡ rào cản 20 USD kể từ tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, nhiều bên liên quan lớn đã giữ mức lỗ gần 24 tháng và nhiều người dường như đã bắt đầu tham gia. lợi nhuận trong tuần qua.

Biểu đồ Santiment minh họa những thay đổi theo thời gian thực về số dư mã thông báo LINK do các nhà đầu tư lớn nhất trong hệ sinh thái Chainlink nắm giữ. Nó cho thấy 100 ví cá voi Chainlink lớn nhất hàng đầu đã bán tháo kể từ khi giá LINK vượt qua 18 USD vào ngày 3 tháng 2.

Từ ngày 3 tháng 2 đến thời điểm viết bài vào ngày 12 tháng 2, cá voi Chainlink đã bán 6,9 triệu token, cắt giảm số dư từ 712,7 xuống 705,8 triệu LINK.

Chainlink (LINK) Balances Held by Top 100 Whales Balances vs. Price
Số dư Chainlink (LINK) được nắm giữ bởi 100 số dư cá voi hàng đầu so với giá | Nguồn: Santiment

Được định giá ở mức giá Trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 10 ngày là 18,9 đô la mỗi mã thông báo, 6,9 triệu LINK được giảm tải gần đây có giá trị 130,4 triệu đô la. Khi cá voi thực hiện một đợt bán tháo lớn như vậy trong một thời gian ngắn, điều đó sẽ khiến việc tăng giá gặp rủi ro.

Thứ nhất, việc bán tháo với số lượng lớn như vậy sẽ làm loãng nguồn cung thị trường, khiến giá khó tăng lên trong ngắn hạn.

Thứ hai, nếu các bên liên quan lớn nhất trong hệ sinh thái rơi vào tình trạng bán tháo kéo dài, điều đó cũng có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ hoảng sợ hoặc kích hoạt các bot giao dịch sao chép bước vào các vị thế giảm giá. Những yếu tố quan trọng này có thể kết hợp để kích hoạt đợt giảm giá Chainlink trong ngắn hạn.

Dự báo: Giá Chainlink có thể duy trì trên 20 USD không?

Dựa trên các xu hướng dữ liệu trực tuyến được phân tích, những người nắm giữ Chainlink có thể mong đợi mức giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 20 đô la nếu đợt bán tháo của cá voi không giảm bớt trong những ngày tới.

Tuy nhiên, xem xét tin đồn về token hóa tài sản ngày càng tăng và những cơn gió ngược chiều tăng giá từ việc Bitcoin ( BTC ) phá vỡ trên 50.000 USD vào ngày 12 tháng 2, giá LINK có thể tìm thấy mức hỗ trợ tương đối cao khoảng 16 USD.

Biểu đồ tiền vào/ra toàn cầu của IntoTheBlock càng khẳng định thêm triển vọng này. Nó cho thấy 63.270 địa chỉ đã mua được 147,2 triệu LINK với mức giá trung bình là 16,30 USD.

Nếu mức hỗ trợ quan trọng 16 USD không được giữ vững, giá LINK có thể có nguy cơ giảm xuống dưới 15 USD.

Chainlink (LINK) Price Forecast, February 2024
Dự báo giá Chainlink (LINK), tháng 2 năm 2024 | Nguồn: IntoTheBlock

Phe bò vẫn có cơ hội tổ chức một đợt tăng giá lên tới 25 USD, đặc biệt nếu cá voi có thể hạn chế xu hướng bán đang diễn ra của chúng.

Nhưng trong kịch bản này, phe giảm giá có thể xây dựng một bức tường bán ban đầu xung quanh lãnh thổ 24 USD. Trong lãnh thổ đó, 74.160 địa chỉ đã mua 34,1 triệu LINK với mức giá trung bình là 24,3 USD. Nếu họ chọn thoát sớm, giá LINK có thể bước vào một đợt thoái lui khác.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *