Bitcoin gains bullish momentum amid declining open interest

Bitcoin ( BTC ) đã đạt được đà tăng nhẹ sau khi giảm từ mốc 70.000 USD. Cú hích nhỏ xảy ra khi tổng lãi mở (OI) của BTC giảm hơn 1 tỷ USD.

BTC tăng 0,6% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 66.500 USD tại thời điểm viết bài. Vốn hóa thị trường của tài sản này đã tăng lên 1,3 nghìn tỷ USD với khối lượng giao dịch hàng ngày là 44 tỷ USD.

Bitcoin gains bullish momentum amid declining open interest - 1
Giá BTC, hoạt động của cá voi, lãi suất mở và RSI – ngày 3 tháng 4 | Nguồn: Santiment

Theo dữ liệu do Santiment cung cấp, tổng OI Bitcoin ghi nhận mức giảm 9% trong ngày qua – giảm từ 12,36 tỷ USD xuống 11,25 tỷ USD. Sự thay đổi đột ngột về lãi suất mở thường có thể gây ra biến động giá cao hơn cho một tài sản.

Hơn nữa, số lượng giao dịch cá voi bao gồm BTC trị giá ít nhất 100.000 đô la đã giảm từ 15.454 xuống 14.020 giao dịch duy nhất trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Santiment. Hoạt động của cá voi suy giảm diễn ra khi chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 71.

Dữ liệu cho thấy Chỉ số sức mạnh tương đối của Bitcoin (RSI) đã tăng từ 54 lên 57 trong 24 giờ qua. Chỉ báo cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu đang chứng kiến áp lực và biến động tăng nhẹ.

Chỉ số RSI dưới 50 có khả năng báo hiệu đà tăng giá cho Bitcoin.

Một trong những lý do chính đằng sau chỉ số RSI tăng có thể là giai đoạn chốt lời của các thợ đào Bitcoin. Theo báo cáo của crypto.news, những người khai thác BTC đã kiếm được hơn 2 tỷ USD vào tháng trước, phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 1,7 tỷ USD được ghi nhận vào tháng 5 năm 2021.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *