XRP whales enter 0M selling spree as SEC fines Ripple B

Giá XRP đã giảm xuống dưới 0,57 USD vào ngày 3 tháng 4 trong bối cảnh thị trường tiền điện tử toàn cầu sụt giảm, nhưng xu hướng bán bất thường được quan sát thấy giữa các nhà đầu tư cá voi có nguy cơ làm trầm trọng thêm xu hướng giảm.

XRP được Ripple hỗ trợ đã phải đối mặt với sự biến động giá mạnh mẽ trong tuần qua trong bối cảnh các cuộc chiến pháp lý kéo dài với các cơ quan quản lý. Xu hướng dữ liệu trên chuỗi cung cấp cái nhìn sâu sắc về các chất xúc tác giảm giá chính và cách giá XRP có thể phản ứng trong những ngày tới.

Các nhà đầu tư cá voi cắt giảm lượng nắm giữ xuống mức thấp nhất trong 30 ngày sau lệnh trừng phạt của SEC

Vào ngày 25 tháng 3, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tiết lộ rằng nhóm đang mong đợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tìm cách áp đặt mức phạt 1,95 tỷ USD đối với Ripple. Điều này xảy ra sau khi cơ quan này thắng thế trong một số khiếu nại về việc bán chứng khoán bất hợp pháp của Ripple thông qua việc bán trực tiếp XRP Coin cho các nhà đầu tư tổ chức.

SEC đã chính thức đệ đơn kiến nghị lên tòa án quận của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, khiến cộng đồng XRP rơi vào tình trạng đầu cơ điên cuồng, khi các nhà giao dịch tìm cách lường trước tác động tiềm tàng của khoản tiền phạt.

Giám đốc điều hành Ripple đảm bảo với cộng đồng rằng công ty có đủ khả năng để trả tiền phạt. Nhưng nhìn xa hơn các tiêu đề, dữ liệu trực tuyến cho thấy các nhà đầu tư cá voi và các tổ chức doanh nghiệp nắm giữ ít nhất 1 triệu XRP (~ 580.000 USD) không có chung sự lạc quan đó.

Biểu đồ Santiment bên dưới theo dõi số dư ví của các nhà đầu tư cá voi trong thời gian thực, cung cấp thông tin chi tiết về tâm lý hiện tại và hoạt động giao dịch của họ.

Ripple (XRP) whales wallet balances vs. Price | April 2024
Số dư ví cá voi Ripple (XRP) so với Giá | Tháng 4 năm 2024 | Nguồn: Santiment

Sau khi SEC chính thức nộp đơn yêu cầu phạt 2 tỷ USD vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 3, các nhà đầu tư cá voi XRP ngay lập tức bắt đầu bán tháo. Như đã thấy trong biểu đồ trên, họ đã bán hơn 290 triệu xu trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4, cắt giảm số dư của họ xuống mức thấp nhất trong 30 ngày là 44,9 tỷ tại thời điểm viết bài.

Được định giá theo mức giá hiện tại, 290 triệu đồng XRP được giao dịch gần đây có giá trị khoảng 170 triệu USD. Việc tràn ngập thị trường với khối lượng tiền lớn như vậy có thể sẽ gây áp lực giảm giá. Không có gì đáng ngạc nhiên, giá XRP đã giảm 13% kể từ khi đợt bán tháo của cá voi bắt đầu vào ngày 29 tháng 3.

Các nhà giao dịch bán lẻ chiến lược có thể không sẵn lòng chống lại những con cá voi giàu có với hơn 44,9 tỷ XRP nắm giữ. Nếu các nhà giao dịch bán lẻ nắm giữ nhỏ cũng đảm nhận vị thế giảm giá, giá XRP có thể gặp khó khăn để bước vào giai đoạn phục hồi lớn trong những ngày tới.

Các nhà giao dịch đầu cơ XRP lo ngại xu hướng giảm giá sẽ kéo dài

Hơn nữa, các xu hướng gần đây được quan sát trên thị trường phái sinh cũng cho thấy các nhà đầu tư đầu cơ giá lên đã thể hiện sự lạc quan thấp về triển vọng giá ngắn hạn của XRP.

Số liệu tỷ lệ tài trợ của Coinglass theo dõi tỷ lệ phần trăm phí được trả giữa các nhà giao dịch mua và người nắm giữ vị thế bán trong thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Về cơ bản, nó theo dõi hướng đi của tâm lý nhà đầu tư và sự tham gia thị trường.

Ripple (XRP) funding rate vs. Price | Source: Coinglass
Ripple (XRP) Tỷ lệ tài trợ so với giá | Nguồn: Đồng xu

Tại thời điểm viết bài vào ngày 3 tháng 4, giá XRP đang giao dịch ngay dưới 0,58 USD, trong khi tỷ lệ tài trợ đã giảm xuống 0,013%, mức thấp nhất trong 10 ngày. Thông thường, tỷ lệ tài trợ giảm báo hiệu tâm lý tiêu cực ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư giá lên đang đặt cược vào việc tăng giá.

Nếu các nhà giao dịch tăng giá bắt đầu cắt giảm vị thế mua của họ, điều đó sẽ khiến giá XRP có nguy cơ giảm sâu hơn trong những ngày tới.

Dự báo giá XRP: Có thể giảm xuống còn 0,55 USD

Việc bán tháo 170 triệu USD của các nhà đầu tư cá voi và tỷ lệ cấp vốn giảm dần cho thấy giá XRP có thể sắp giảm giá mạnh xuống dưới 0,55 USD trong những ngày tới.

Sau khi giảm 11,7% kể từ ngày 29 tháng 3, giá XRP hiện đã giảm xuống dưới mức giá trung bình động đơn giản 20 ngày và đang lơ lửng trên chỉ báo dải Bollinger giới hạn dưới ở mức 0,58 USD.

Nếu bức tường mua hỗ trợ quan trọng đó, phe giảm giá có thể nắm bắt động lực để tạo ra một sự đảo chiều lớn hơn dưới 0,55 USD như dự đoán.

Ripple (XRP) price forecast | April 2024
Dự báo giá Ripple (XRP) | Tháng 4 năm 2024 | Nguồn: TradingView

Mặt khác, phe bò có thể lấy lại chỗ đứng trên thị trường nếu giá XRP vượt qua khu vực 0,62 USD. Mặc dù vậy, điều này hiện có vẻ khó xảy ra khi xét đến sở thích bán hàng chiếm ưu thế của các nhà đầu tư cá voi.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *