ARKB ETF records 3 million in inflows as BTC surged

Dữ liệu cho thấy quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( ETF ) ARK 21Shares, còn được gọi là ARKB, đã ghi nhận lượng dòng vốn vào cao nhất sau khi đạt đến mức quan trọng.

Theo dữ liệu do Nhà đầu tư Farside cung cấp, các quỹ ETF Bitcoin ( BTC ) của Hoa Kỳ đã ghi nhận dòng vốn ròng 100,5 triệu USD vào ngày 14 tháng 5 lần đầu tiên sau một tuần. Không có gì đáng ngạc nhiên, quỹ ETF Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã chứng kiến tổng dòng vốn ròng là 50,9 triệu USD.

Hơn nữa, ARKB ETF lần đầu tiên ghi nhận dòng vốn vào 133,1 triệu USD kể từ ngày 27 tháng 3. Điều quan trọng cần lưu ý là ETF đã chứng kiến dòng vốn vào ròng hơn 100 triệu USD lần thứ bảy.

Theo dữ liệu của Nhà đầu tư Farside, ARKB ETF đã ghi nhận dòng vốn vào cao nhất mọi thời đại là 200,7 triệu USD vào ngày 27 tháng 3 và dòng vốn ra cao nhất mọi thời đại là 98,1 triệu USD vào ngày 1 tháng 5.

iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đã ghi nhận ngày thứ hai không có dòng vốn vào liên tiếp. Quỹ Bitcoin Fidelity Wise Origin (FBTC) đã chứng kiến dòng vốn ròng 8,1 triệu USD. Vào ngày 13 tháng 5, FBTC dẫn đầu thị trường ETF BTC của Hoa Kỳ với dòng vốn vào ròng 38,6 triệu USD.

Theo nhà cung cấp dữ liệu, BTCO, EZBC, BRRR và HODL ghi nhận dòng vốn vào ròng lần lượt là 5,5 triệu USD, 1,8 triệu USD, 1,2 triệu USD và 1,7 triệu USD.

Thị trường ETF BTC đang tiến gần đến tổng dòng vốn vào ròng là 12 tỷ USD – hiện ở mức 11,84 tỷ USD.

Sau dòng vốn ETF tích cực, Bitcoin đã tăng 0,5% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 62.150 USD tại thời điểm viết bài.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *