Bitcoin wallet UniSat warns of fake Apple iOS app

UniSat cảnh báo người dùng về ví Bitcoin độc hại được lưu trữ trên cửa hàng ứng dụng của Apple khi BTC trao đổi thấp hơn 5% so với mức cao nhất mọi thời đại của tài sản.

Vào ngày 1 tháng 4, nhà cung cấp ví Bitcoin ( BTC ) UniSat đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về phiên bản ứng dụng iOS giả mạo của giải pháp lưu trữ tài sản kỹ thuật số phi tập trung. Ví giả có tên là “unisatWallet” được cung cấp bởi Zunyi Yibai Network Technology.

Không rõ ứng dụng này đã tồn tại bao lâu trên thị trường ứng dụng của Apple và crypto.news không thể xác minh những người đứng sau Zunyi Yibai. Tính đến thời điểm viết bài này, ứng dụng này cũng chưa có đánh giá nào và người dùng cũng chưa báo cáo bất kỳ tổn thất nào.

Ví Bitcoin giả có khả năng được tạo ra để đánh cắp tài sản của người dùng bằng cách lấy khóa riêng và xâm phạm các cụm từ hạt giống.

Khóa riêng và cụm từ hạt giống là các tính năng chữ và số được gắn vào ví tiền điện tử nhằm mục đích bảo mật. Các thành phần này cho phép người tham gia khôi phục hoặc di chuyển ví của họ sang các thiết bị riêng biệt. Ngược lại, tin tặc cũng có thể sử dụng các công cụ này để rút token từ một địa chỉ phi tập trung.

Năm ngoái, công ty khởi nghiệp này cho biết ví Bitcoin của họ có hơn 300.000 người dùng hàng tuần. Dữ liệu được trích dẫn bằng cách sử dụng phân tích của Google Chrome Store. UniSat , giống như các giải pháp ví khác như MetaMask, chủ yếu hoạt động như một plugin trình duyệt và cho phép người dùng tận dụng công cụ này thông qua PC của họ khi đang di chuyển.

UniSat rung chuyển vì khai thác chi tiêu gấp đôi BRC-20

Cảnh báo được đưa ra gần một năm sau khi UniSat hứng chịu cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Vào tháng 4 năm 2023, những kẻ khai thác đã bòn rút nội dung BRC-20 khỏi thị trường Ordinals của nền tảng do lỗi cơ sở mã.

BRC-2O , từ viết tắt của Bitcoin Yêu cầu bình luận, là một tiêu chuẩn mã thông báo cung cấp năng lượng cho việc tạo tài sản có thể thay thế trên mạng Bitcoin. Khái niệm này tương tự như ERC-20 của Ethereum và được quảng cáo là cơ chế phân phối defi trên chuỗi khối của BTC.

Nhà phát triển ẩn danh Domo đã tạo ra tiêu chuẩn này vào tháng 3 năm ngoái dựa trên giao thức Ordinals do Casey Rodarmor thiết kế. Theo CoinGecko, lĩnh vực này đã phát triển thành một thị trường trị giá 3 tỷ USD kể từ đó.

UniSat
Mã thông báo BRC-20 hàng đầu | Nguồn: CoinGecko

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *