ETH to BTC trader exposure ratio increased ahead of ETF approval

Khi kỳ vọng về sự chấp thuận của quỹ giao dịch trao đổi Ethereum ( ETH ) giao ngay ( ETF ) đến gần hơn, các nhà giao dịch đặt cược lớn hơn vào ETH thay vì Bitcoin (BTC).

Theo báo cáo của CryptoQuant được chia sẻ với crypto.news, tỷ lệ lãi mở ETH-BTC đã tăng từ 0,54 lên 0,67 trong tuần qua. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang có mức độ tiếp xúc cao hơn với Ethereum thay vì Bitcoin do kỳ vọng về việc phê duyệt ETH ETF giao ngay.

Dữ liệu từ Santiment cho thấy tổng lãi mở ETH hiện ở mức 8,53 tỷ USD. Tổng tỷ lệ tài trợ được Ethereum tổng hợp đã tăng từ 0,016% lên 0,018% trong 24 giờ qua.

ETH to BTC trader exposure ratio increased ahead of ETF approval - 1
Giá ETH, hoạt động của cá voi, lãi suất mở và lãi suất cấp vốn – ngày 23 tháng 5 | Nguồn: Santiment

Chỉ báo cho thấy số lượng nhà giao dịch đặt cược vào việc giá ETH tiếp tục tăng đã tăng lên và dự kiến sẽ có một loạt đợt thanh lý lớn do biến động giá cao.

Hơn nữa, nhu cầu về Ethereum cũng tăng lên từ “Người nắm giữ vĩnh viễn” — những người nắm giữ mua một tài sản và không bao giờ bán, ngoại trừ địa chỉ sàn giao dịch — trên mỗi CryptoQuant. Các địa chỉ này đã tích lũy được hơn 100.000 ETH vào ngày 20 tháng 5, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2023.

Bất chấp sự tích lũy và lãi suất ngày càng tăng, dòng Ethereum ròng đổ vào các sàn giao dịch đã đạt 62.000 token vào ngày 20 tháng 5. Theo CryptoQuant, hầu hết tài sản đều được chuyển vào các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Bybit.

Theo dữ liệu từ Santiment, số lượng giao dịch cá voi bao gồm ETH trị giá ít nhất 100.000 đô la đã giảm 40% trong 24 giờ qua – hiện ở mức 10.689 giao dịch mỗi ngày.

Chuyển động này kết hợp với dòng vốn vào sàn giao dịch cho thấy các nhà đầu tư đang chờ phê duyệt ETH ETF và dự kiến sẽ có biến động giá cao do hoạt động chốt lời ngắn hạn của các nhà giao dịch.

ETH tăng 1,7% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 1.810 USD tại thời điểm viết bài. Vốn hóa thị trường của tài sản này đang ở mức 457 tỷ USD với khối lượng giao dịch hàng ngày là 24,6 tỷ USD.

Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum có thể phải đối mặt với đà giảm mạnh nếu SEC Hoa Kỳ từ chối hoặc trì hoãn các ETF ETH giao ngay .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *