VC roundup: Blockchain startups raise 8m in a week, Farcaster leads with 0m series A

Trong tuần từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 25 tháng 5, các công ty khởi nghiệp blockchain đã cùng nhau huy động được hơn 258 triệu USD, dẫn đầu là vòng gọi vốn Series A trị giá 150 triệu USD của giao thức xã hội phi tập trung Farcaster.

Theo Crypto Fundraiser, 4 công ty khởi nghiệp đã huy động được 179,2 triệu USD trong các vòng Series A trong 7 ngày qua, trong khi 12 công ty khởi nghiệp đã huy động được 24,1 triệu USD thông qua các vòng chưa xác định.

VC roundup: Blockchain startups raise 8m in a week, Farcaster leads with 0m series A - 1
Gây quỹ bằng tiền điện tử 19 – 25 tháng 5 | Nguồn: Gây quỹ tiền điện tử

Năm công ty khởi nghiệp đã kiếm được 21,3 triệu USD từ vòng hạt giống; hai công ty đã nhận được 20 triệu USD tổng hợp từ các vòng chiến lược.

Hai công ty khởi nghiệp khác kiếm được 9 triệu đô la từ các vòng riêng tư, trong khi công ty khởi nghiệp cuối cùng huy động được 5 triệu đô la từ vòng bán công khai.

Dưới đây là tóm tắt về hoạt động của VC tiền điện tử trong tuần.

Farcaster đạt trạng thái kỳ lân với loạt phim A trị giá 150 triệu đô la

Giao thức truyền thông xã hội phi tập trung dựa trên Ethereum Farcaster đã bảo đảm được 150 triệu đô la trong vòng cấp vốn Series A do công ty liên doanh Paradigm dẫn đầu. Vòng này cũng có sự đóng góp đáng kể từ tiền điện tử a16z, Haun Ventures, Union Square Ventures và Standard Crypto, cùng với những người khác. Nó đã nâng mức định giá của Farcaster lên con số đáng kinh ngạc là 1 tỷ USD, đánh dấu việc công ty này bước vào lãnh thổ kỳ lân.

Người đồng sáng lập Dan Romero chia sẻ rằng giao thức sẽ sử dụng vốn mới trong hai lĩnh vực chính: tăng lượng người dùng hoạt động hàng ngày và nâng cao các công cụ dành cho nhà phát triển như kênh và nhắn tin trực tiếp. Ngoài ra, Farcaster có kế hoạch thuê thêm kỹ sư để hỗ trợ các sáng kiến này.

Mạng Plume tăng 10 triệu đô la cho chuỗi khối L2

Plume Network, mạng Lớp 2 (L2) mô-đun được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp trên chuỗi các tài sản trong thế giới thực (RWA), cũng đã công bố vòng tài trợ hạt giống trị giá 10 triệu USD thành công do Haun Ventures dẫn đầu.

Công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại California đã tham gia vào vòng này bởi Galaxy Ventures, Superscrypt, A Capital, SV Angel và Portal Ventures. Một số nhà đầu tư thiên thần, chẳng hạn như Anthony Ramirez từ Wormhole Labs và Andrew Kang từ Mechanism, cũng tham gia.

Giám đốc điều hành Plume Chris Yin tuyên bố rằng quỹ sẽ thúc đẩy sứ mệnh của công ty là đơn giản hóa quá trình đưa các tài sản như bất động sản và nghệ thuật lên nền tảng blockchain.

Blockless đảm bảo 8 triệu USD cho việc mở rộng cơ sở hạ tầng phi tập trung

Blockless, một dự án mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung ( DePIN ), đã huy động được 8 triệu USD qua hai vòng cấp vốn ban đầu.

Vòng tiền hạt giống trị giá 3 triệu đô la ban đầu do NGC Ventures dẫn đầu, tiếp theo là vòng hạt giống trị giá 5 triệu đô la do M31 Capital và Frachtis đồng dẫn đầu. Các nhà đầu tư bổ sung bao gồm No Limit Holdings, MH Ventures, Interop Ventures và Plassa Capital.

Người đồng sáng lập dự án, Butian Li, tiết lộ rằng quỹ sẽ hỗ trợ việc ra mắt mạng thử nghiệm trong những tuần tới. Mạng chính và mã thông báo BLESS gốc sẽ được phát hành vào quý 3 năm 2024.

Pencils Protocol, IVX tài trợ hạt giống an toàn

Pencils Protocol, một nền tảng đấu giá và công cụ tổng hợp lợi nhuận trên mạng Scroll, đã huy động được 2,1 triệu USD trong vòng hạt giống do OKX Ventures, Animoca Brands và Galxe dẫn đầu.

Trong khi đó, một dự án khác, IVX, đã huy động được 1,2 triệu USD trong vòng hạt giống được hỗ trợ bởi Animoca Ventures và các nhà đầu tư khác.

IVX đang xây dựng giao thức tùy chọn gốc trên Berachain Polaris EVM, cung cấp các tùy chọn không có ngày hết hạn (0DTE) cho tài sản tiền điện tử, cho phép người dùng có mức đòn bẩy cao mà không gặp rủi ro thanh lý.

Cysic, RunesFi công bố các vòng tài trợ mới

Cysic, một công ty tăng tốc phần cứng không có kiến thức (ZK), đã huy động được 12 triệu USD trong vòng cấp vốn pre-A do HashKey Capital và OKX Ventures dẫn đầu.

Theo nhóm đứng sau dự án, nguồn tài trợ sẽ đẩy nhanh việc tạo ra các bằng chứng ZK, khiến chúng nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Cuối cùng, RunesFi, một trung tâm cơ sở hạ tầng cho Bitcoin, đã huy động được 400.000 USD trong vòng tài trợ do Cogitent Ventures dẫn đầu.

Sử dụng Giao thức Runes, RunesFi nhằm mục đích nâng cao khả năng tài chính phi tập trung (defi) của Bitcoin với các tính năng như sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các sản phẩm cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các giao dịch hiệu quả và giảm chi phí.

Duyệt qua ‘VC Roundups’ bên dưới:

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *