Cơ quan giám sát thuế địa phương vào tháng trước đã đệ đơn kiện lên tòa án Abuja chống lại Binance và hai giám đốc điều hành đã bị giam giữ tại nước này.

(Vadim Artyukhin/Unsplash)

  • Nigeria đã cáo buộc Binance và hai giám đốc điều hành của họ bị giam giữ tại nước này trốn thuế.
  • Các giám đốc điều hành sẽ bị buộc tội vào thứ năm.

Tòa án Tối cao Liên bang ở Abuja, thủ đô của Nigeria, đã hoãn phiên điều trần đối với các vụ kiện của cơ quan thuế địa phương chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance Holdings và hai giám đốc điều hành của sàn này đã bị chính quyền bắt giữ, các hãng tin địa phương đưa tin hôm thứ Năm .

Vấn đề đã bị hoãn lại do Sở Thuế vụ Nội địa Liên bang (FIRS) không thể tống đạt các cáo buộc cho Trưởng bộ phận Tuân thủ Tội phạm Tài chính của Binance, Tigran Gambaryan trong khi anh ta đang bị giam giữ, Punch đưa tin . Trong khi Gambaryan bị giam giữ cùng với một giám đốc điều hành Binance khác, Nadeem Anjarwalla, vào tháng 2, thì người này đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ . Gambaryan được cho là đã xuất hiện tại tòa hôm thứ Năm.

Phiên điều trần của Binance Holdings đã bị hoãn lại cho đến ngày 8 tháng 4 và vụ kiện chống lại Gambaryan và Anjarwalla đã bị hoãn lại cho đến ngày 19 tháng 4, Bloomberg đưa tin .

FIRS đã đệ đơn cáo buộc trốn thuế đối với Binance vào tháng 3 . Bốn tội trốn thuế bao gồm “không nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập công ty, không khai thuế và đồng lõa trong việc hỗ trợ khách hàng trốn thuế thông qua nền tảng của nó.”

Một tháng trước vụ kiện của FIRS, Gambaryan và Anjarwalla đã bị chính quyền nước này giam giữ . Vào thời điểm đó, Nigeria cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động bất hợp pháp và thao túng nền kinh tế của nước này.

Bloomberg cho biết trong báo cáo của mình rằng Gambaryan sẽ vẫn bị Ủy ban tội phạm kinh tế và tài chính của Nigeria giam giữ.

Binance cho biết trong một bài đăng trên blog rằng Gambaryan không có quyền ra quyết định ở Nigeria và nên loại khỏi các cuộc thảo luận vào thứ Tư. Vợ của Gambaryan bắt đầu làm đơn vào ngày 30 tháng 3 để đưa anh ta về nhà .

CoinDesk đã liên hệ với Binance để nhận xét.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *