Các bị cáo được cho là đã thực hiện hàng trăm hành vi lừa đảo qua mạng, “gây tổn hại cho Google và ít nhất khoảng 100.000 người dùng Google”.

Google logo on the front of a building

  • Google đang kiện một nhóm bị cáo buộc lừa đảo, những người được cho là đã tải các ứng dụng lừa đảo lên Google Play.
  • Nạn nhân bị dụ dỗ tải xuống các ứng dụng với lời hứa mang lại lợi nhuận cao mà vụ kiện mô tả là “ảo tưởng”.
  • Người phát ngôn của Google mô tả vụ kiện là một “cơ hội duy nhất” để tạo tiền lệ về cách đối phó với những kẻ xấu.

Google đã đệ đơn kiện những kẻ lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc rằng họ đã tải các ứng dụng đầu tư gian lận lên Google Play.

Vụ kiện được đệ trình hôm thứ Năm tại Quận Nam của New York cáo buộc rằng Yunfeng Sun và Hongnam Cheung đã thực hiện hàng trăm hành vi lừa đảo qua đường dây, “gây tổn hại cho Google và ít nhất khoảng 100.000 người dùng Google”.

Các bị cáo đã thực hiện “nhiều thông tin sai lệch với Google để tải các ứng dụng lừa đảo của họ lên Google Play, bao gồm nhưng không giới hạn ở các thông tin sai lệch về danh tính, vị trí cũng như loại và tính chất của ứng dụng đang được tải lên”, theo hồ sơ .

Nạn nhân bị dụ dỗ tải xuống các ứng dụng với lời hứa hẹn về lợi nhuận cao từ việc đầu tư vào tiền điện tử và các sản phẩm khác, điều mà vụ kiện mô tả là “ảo tưởng”. Theo hồ sơ, khi nạn nhân cố gắng rút số dư của mình, họ sẽ được yêu cầu trả nhiều khoản phí khác nhau để thu hồi khoản đầu tư và lợi nhuận có mục đích.

Halimah DeLaine Prado, cố vấn chung của Google, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC : “Đây là cơ hội duy nhất để chúng tôi sử dụng nguồn lực của mình để thực sự chống lại những kẻ xấu đang thực hiện một kế hoạch tiền điện tử rộng rãi nhằm lừa gạt một số người dùng của chúng tôi”. “[Vụ kiện] này cho phép chúng tôi không chỉ sử dụng tài nguyên của mình để bảo vệ người dùng mà còn đóng vai trò là tiền lệ cho những kẻ xấu trong tương lai mà chúng tôi không dung thứ cho hành vi này.”

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *